Đón 16 hài cốt và một mộ tập thể liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

16 hài cốt liệt sĩ và một mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được tỉnh Quảng Trị đón nhận, truy điệu và an táng.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị thắp hương tri ân các liệt sĩ /// ẢNH: THANH LỘC Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị thắp hương tri ân các liệt sĩ - ẢNH: THANH LỘC
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị thắp hương tri ân các liệt sĩ
ẢNH: THANH LỘC
Sáng 5.5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ và một mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trước sự chứng kiến của Ban công tác đặc biệt Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị cùng nhân dân địa phương.
Đón 16 hài cốt và một mộ tập thể liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ - ảnh 1

Ông Nguyễn Đăng Quang (bìa phải), Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị tham gia lễ truy điệu

ẢNH: THANH LỘC

Đây là đợt thứ 34 tỉnh Quảng Trị đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước kể từ năm 1993.
Đón 16 hài cốt và một mộ tập thể liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ - ảnh 2

Ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị tiễn các anh hùng liệt sĩ về đất Mẹ

ẢNH: THANH LỘC

Tại buổi lễ, ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xúc động phát biểu: “Hôm nay, đón các anh về cùng với các đồng đội trong lòng đất mẹ, chúng tôi vừa mừng vì đã làm được một việc cụ thể, nghĩa tình đối với các anh, vừa đau xót vì phần lớn trong số các anh chưa biết rõ danh tính, nhưng dù có tên hay chưa xác định được tên, sự hy sinh cao cả của các anh luôn được Tổ quốc mãi mãi ghi công. Xin các anh an lòng yên nghỉ bên đồng đội thân thương, cầu nguyện cho hương hồn các anh được thanh thản yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Chúng tôi tất cả những người hôm nay đang sống, xin hứa sẽ quyết tâm bảo vệ đến cùng lý tưởng mà các anh đã chọn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Đón 16 hài cốt và một mộ tập thể liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ - ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị an táng các liệt sĩ

ẢNH: THANH LỘC

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Ban công tác đặc biệt Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị đã cùng nhân dân các bộ tộc Lào anh em triển khai công tác tìm kiếm và đưa được hàng nghìn hài cốt liệt sĩ về với quê hương, về với Tổ quốc; góp phần làm vơi đi những mất mát của các thân nhân anh hùng liệt sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU