Hàn the, formol vẫn còn trong các sản phẩm giò chả:

Đoàn du khách đến Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhóm du khách thăm Vũng Tàu, ăn tại một nhà hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, thì bị nôn ói, đau bụng được đưa đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu
Ngày 21.6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu họp với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh về công tác ATVSTP 6 tháng đầu năm.
Theo báo cáo, trong 6 tháng qua, đoàn liên ngành kiểm tra hơn 1.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện hơn 180 cơ sở vi phạm về ATVSTP. Ban chỉ đạo liên ngành đánh giá ý thức chấp hành các quy định về ATVSTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa tốt. Tình trạng sử dụng các chất cấm như hàn the, formol, methanol vẫn còn tồn tại trong các sản phẩm giò, chả, chả cá, rượu... Nhân viên chưa có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe, các điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, con người, nguyên liệu thực phẩm chưa bảo đảm ở các lĩnh vực. Công tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn khó khăn do đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh không ghi chép đầy đủ nguồn nguyên liệu đầu vào, không ghi nhật ký sản xuất...
Ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu các sở, ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả về quản lý ATVSTP. Các huyện khẩn trương rà soát lại các cơ sở nhỏ lẻ, hướng dẫn thủ tục việc cấp giấy và khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm khi không đủ điều kiện, thông tin. Đối với các cơ sở sai phạm phải được tổng hợp, thông tin rộng rãi trên các trang thông tin điện tử và báo đài để bảo vệ người tiêu dùng.
Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) cho biết đã báo cáo với Chi cục ATVSTP tỉnh về vụ khoảng 60 du khách vào bệnh viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm ngày 11.6. Theo đó, đoàn du khách gần 1.000 người được một công ty du lịch tại TP.HCM đưa đến TP.Vũng Tàu tham quan. Các du khách được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau để ăn uống. Trong đó, có nhóm ăn tại một nhà hàng trên đường Hoàng Hoa Thám thì đến 10 giờ cùng ngày bị nôn ói, đau bụng được đưa đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan Vo

Hoan Vo

Tại sao không đưa tên và địa chỉ của Quán ăn cho mọi người biết để tránh...
Khách du lịch

Khách du lịch

Sao không nêu tên nhà hàng để khách biết mà tránh?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU