Đổ xăng đốt chết vợ và con trai 9 tháng tuổi

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 5.4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Giang (25 tuổi, trú tại xóm 5B, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) 20 năm tù về tội giết người.
Bị cáo Giang tại phiên tòa sáng 5.4 - Ảnh: Phạm Đức Bị cáo Giang tại phiên tòa sáng 5.4 - Ảnh: Phạm Đức
Bị cáo Giang tại phiên tòa sáng 5.4 - Ảnh: Phạm Đức
Nạn nhân trong vụ án này là chị Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi, vợ của Giang)  và cháu Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi, con của Giang)
Theo cáo trạng, chiều tối 27.7.2015, sau khi đi uống bia về nhà, giữa Giang và chị Đoàn xảy ra cãi vã. Giang đi ra góc sân, lấy một chai nhựa màu xanh bên trong đựng khoảng 1,3 lít xăng rồi quay trở vào, hất xăng lên người chị Đàm và cháu Đoàn (lúc này chị Đàm đang bế cháu Giang), rồi lấy chiếc bật lửa trong túi châm lửa đốt, khiến ngọn lửa bao trùm toàn bộ người của vợ và đứa con trai. 
anh-chong-do-xang-dot-chet-vo-con-1Hiện trường, nơi Giang dùng xăng đốt vợ và con trai - Ảnh: Phạm Đức
Chị Đàm kêu cứu và đặt cháu Đoàn dưới nền nhà rồi chạy thẳng ra giếng nước. Giang chạy theo vợ, lấy nước đổ lên người chị Đàm để dập lửa.
Khi hàng xóm chạy sang thì thấy cháu Đoàn đang nằm sấp trên nền nhà kêu khóc, trên người chỉ mặc một chiếc áo đang bị cháy ở phần lưng nên nhanh chóng dập lửa và đưa cháu Đoàn đi ngâm nước. Chị Đàm và cháu Đoàn sau đó được đưa đến bệnh viện viện cấp cứu nhưng do bị bỏng quá nặng nên cả hai mẹ con đã tử vong.
anh-xu-vu-chong-do-xang-dot-chet-vo-con-2Đại diện người bị hại tham dự phiên tòa sáng 5.4 - Ảnh: Phạm Đức
Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cháu Đoàn tử vong do “sốc nặng do bỏng”, còn chị Đàm chết do “nhiễm trùng, nhiễm độc nặng ngày thứ 3 sau bỏng”.
Trong quá trình điều tra, thấy Giang có tiền sử bị bệnh động kinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với bị can này. 
Kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương nêu rõ: Trước, trong khi phạm tội và tại thời điểm giám định, bị can Giang có biểu hiện rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu. Trong quá trình phạm tội, bị can Giang hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tại thời điểm giám định, bị can đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.
Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, Giang luôn cúi mặt xuống đất, không dám quay lại nhìn mặt người thân. Khi được nói lời sau cùng, Giang khóc lóc ăn năn hối cải về hành động thiếu kiềm chế khi trong người có men rượu nên đã cướp đi sinh mạng của vợ và con trai, đồng thời xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi con.
Được biết, Giang và chị Đàm đã có với nhau 2 người con.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quang duy

quang duy

Ở việt nam những vụ dùng xăng để giết người xảy ra rất nhiều và ngày có chiều hướng gia tăng. Có lẽ do luật pháp không xử lý nghiêm nên bọn mất tính người này mới tiếp tục dùng xăng để giết người vô tội vì biết khi bị bắt cũng không bị xử nặng.
Hải

Hải

Đã giết vợ, giết con thì xin toà ban cho án tử chết cho rồi. Chứ xin giảm án để ra ngoài còn mặt mũi nào đối diện với lương tâm!
tuoi

tuoi

Tử hình làm gương
Nguyễn Xuân Đức

Nguyễn Xuân Đức

Tử hình mới đúng, giết 2 mạng người sao chỉ 20 năm tù?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU