Đình chỉ vụ án chủ công ty cẩu xe ở trạm BOT Cai Lậy chém người

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ chủ công ty cẩu xe ở BOT Cai Lậy (Tiền Giang) chém người, do bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố nên Cơ quan điều tra đã đình chỉ khởi tố vụ án theo quy định.

Ông Lê Tấn Tú sau khi bị khởi tố /// Ảnh: Mai Trâm Ông Lê Tấn Tú sau khi bị khởi tố - Ảnh: Mai Trâm
Ông Lê Tấn Tú sau khi bị khởi tố
Ảnh: Mai Trâm
Sáng 20.12, theo thông tin từ lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ khởi tố bị can và thay đổi biện pháp ngăn chặn, trả tự do đối với ông Lê Tấn Tú (36 tuổi), chủ Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh (P.Hưng Thạnh,Q. Cái Răng).
Trước đó, gia đình ông Tú đã đến nhà nạn nhân là Vương Phước Tân (34 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) để xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị tổng cộng 150 triệu đồng.
Cơ quan CSĐT Công an Q.Cái Răng cũng cho biết kết quả giám định thương tích của ông Tân là 9%. Bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố nên Cơ quan CSĐT đình chỉ khởi tố vụ án theo quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 12.12, Cơ quan CSĐT, Công an Q.Cái Răng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Lê Tấn Tú để tiếp tục làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó, vào lúc 10 giờ 15 ngày 3.12, ông Tân cùng một số người đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh để “nói chuyện” về việc cẩu xe ở BOT Cai Lậy.
Trong lúc đang nói chuyện, Tú đã lấy cây rựa (dùng để chặt cây), chém vào tay ông Tân. Ông Tân được đưa vào bệnh viện cấp cứu với vết thương dài khoảng 15 cm ngang mặt sau cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê hoàng minh kha

lê hoàng minh kha

trộm vào nhà mà chém nó thì đi tù, còn ngoài xã hội cố ý chém người thì được đình chỉ. Đúng là luật pháp...
vandungvung

vandungvung

Dù bị hại không yêu cầu khởi tố nhưng hành vi chém người gây thương tích rồi dững dưng bỏ mặc nạn nhân là hành vi nguy hiểm cho xã hội
Hung

Hung

Bị hại đã rút đơn yêu cầu khởi tố nên Cơ quan CSĐT đình chỉ khởi tố vụ án vì trước đó gia đình ông Tú đã đến nhà nạn nhân để xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị. Nếu sau này Tú tiếp tục chém người khác và tiếp tục xin lỗi, hỗ trợ chi phí thì có bị khởi tố không nhỉ ?
Sơn

Sơn

Hành vi anh Tú phạm vào tội cố ý gây thương tích mà tội nầy bị hại phải có yêu cầu thì cơ quan điều tra mới xữ lý.Quy trình xữ lý có việc giám định % thương tích để định khung hình phạt nếu trên 11% thuộc khung 2 trở lên thì dù bị hại có rút yêu cầu CQĐT vẫn xữ lý.Trong quá trình chờ vết thương lành,ổn định để có thể giám định mà 2bên thoã thuận rút yêu cầu thì CQĐT đình chỉ ĐTVA và bị can,trả tự do.Còn nếu sau nầy tiếp tục tái phạm thì tuỳ tính chất,mức độ CQĐT có xữ lý phù hợp đúng người,đúng tội.
lê tuấn

lê tuấn

bạn Sơn nói không đúng nhé: dù tỉ lệ thương tật dưới 11% và có bãi nãi của người bị hại, nhưng sử dụng hung khí nguy hiểm và có thương tật là buộc truy tố hình sự rồi.
3 phản hồi
Châu

Châu

Hành động yêu cầu rồi rút yêu cầu của anh Tân đúng thời điểm,cần thiết.Làm cho anh Tú thấy được hành vi sai trái của mình lại thể hiện lòng vị tha của anh Tân.Suy cho cùng mục đích của anh Tân và một số tài xế khác là muốn dẹp cái “bót” Cây lậy hiện hữu chớ không muốn bỏ tù anh Tân. Sự việc vừa qua giữa 2 ngừơi xem như một tai nạn nghề nghiệp .


Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU