Đình chỉ thầy giáo bị tố dâm ô 13 nữ sinh Bắc Giang

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 4.3, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên) đình chỉ thầy giáo bị “tố” dâm ô 13 nữ sinh lớp 5.
Trường tiểu học Tiên Sơn /// Ảnh Việt Anh Trường tiểu học Tiên Sơn - Ảnh Việt Anh
Trường tiểu học Tiên Sơn
Ảnh Việt Anh
Văn bản số 172/SGDĐT-VP do ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bắc Giang ký gửi huyện Việt Yên, nêu rõ vụ việc do báo chí phản ánh xảy ra tại Trường tiểu học Tiên Sơn, cụ thể là thầy giáo Dương Văn Minh, chủ nhiệm lớp 5A của trường, đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận.
Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị UBND huyện Việt Yên kịp thời báo cáo cho Sở về sự việc báo chí phản ánh, đồng thời chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện cũng như Trường tiểu học Tiên Sơn kiểm tra, xác minh thông tin, có các giải pháp để ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học, nhà trường.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT Bắc Giang yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn tổ chức xử lý nghiêm giáo viên vi phạm theo quy định của pháp luật, trước mắt xem xét tạm đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên vi phạm.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, chị N., trú tại huyện Việt Yên, Bắc Giang đã tố cáo thầy Dương Văn Minh, thầy giáo chủ nhiệm của lớp 5A, có những hành vi không đúng chuẩn mực, “sờ nắn” vào vùng nhạy cảm của con gái mình và 12 em học sinh cùng lớp.
Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn sau đó đã tổ chức một buổi họp nhằm giải quyết sự việc. Buổi họp này có mặt thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A, các phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường. Phía lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Việt Yên cho rằng, sự việc không nghiêm trọng bởi thầy Minh sau khi uống rượu chỉ có hành vi cấu véo nữ sinh, chưa có hành động dâm ô.
Tuy nhiên, các phụ huynh không đồng tình với quan điểm này, nên đã tiếp tục phản ánh lên các cấp cao hơn cũng như dư luận. Hiện, thấy giáo Dương Văn Minh đã tự viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục, song vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Chiều 4.3, Bộ GD-ĐT gửi văn bản hoả tốc, yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Giang xác minh ngay thông tin thầy giáo dâm ô 13 nữ sinh. Đồng thời, báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục ngay trong ngày 4.3.
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đã vào cuộc điều tra vụ việc trên. Cảnh sát đã lấy lời khai của người liên quan và triệu tập thầy giáo bị tố cáo xâm phạm thân thể học sinh đến để làm việc.
Vẫn theo ông Xô, sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo này không có mặt ở nhà và ở trường. Công an đang đưa về để làm rõ. Nếu có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ có biện pháp tố tụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Lê

Hồng Lê

Vào sự phạm chỉ có 9 điểm thì làm sao mà có thầy giáo tốt được sự nghiệp trồng người còn gian nan quá
nguyen thi khoa

nguyen thi khoa

Nghề giáo của anh là nghề mà sự kính trọng chỉ sau cha mẹ học sinh,tại sao anh hành động như vậy! tại sao ?Tôi suy nghĩ mãi mà chẳng biết tại sao,có lẽ do đầu vào ngành sư phạm dễ dãi với các sinh viên,đây là ý kiến chủ quan của tôi thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU