Đình chỉ hoạt động 90 ngày tàu du lịch Hạ Long ‘chặt chém’ du khách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long "chặt chém" giá dịch vụ với du khách đã bị cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đình chỉ hoạt động 90 ngày.
 
Tàu Âu Lạc 18 bị đình chỉ hoạt động 90 ngày /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Tàu Âu Lạc 18 bị đình chỉ hoạt động 90 ngày - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Tàu Âu Lạc 18 bị đình chỉ hoạt động 90 ngày
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 18.6, thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với tàu du lịch Âu Lạc 18, số hiệu QN - 5796 của Công ty TNHH TMV Tuấn Hương về hành vi cung cấp giá dịch vụ không đúng cam kết.
Trước đó, như Thanh Niên đã đã đưa tin, vào ngày 14.6, một nhóm du khách có thuê riêng tàu Âu Lạc 18, số hiệu QN - 5796, và mua 10 vé tham quan vịnh Hạ Long với số tiền 1,45 triệu đồng.
Sau khi kết thúc hành trình, một phụ nữ đại diện của tàu Âu Lạc 18 đã lên xe ô tô của nhóm khách trên và yêu cầu khách thanh toán số tiền 3,5 triệu đồng, dịch vụ thuê tàu. Nhóm du khách không đồng tình với số tiền trên vì cho rằng, đoàn của mình đi ghép với 2 nhóm khác và chỉ chấp nhận trả mức giá 2 triệu đồng.
Cả hai bên đã xảy ra cãi vã, chủ tàu chỉ chịu bớt cho đoàn khách 500.000 đồng. Sau khi thanh toán số tiền 3 triệu đồng, một thành viên trong đoàn du khách này bức xúc đã đưa vụ việc lên mạng xã hội Facebook.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cho biết, du khách khả năng đã bị dính bẫy “cò mồi”. Một phụ nữ đã mồi chài nhóm du khách trên đi tàu Âu Lạc 18 để ăn chênh lệch.
Trước dấu hiệu trên, UBND TP.Hạ Long đã chỉ đạo Công an TP.Hạ Long vào cuộc làm rõ vai trò người phụ nữ nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU