Đình chỉ giám đốc “ăn chặn” tiền của người tâm thần

5 Thanh Niên
Ngày 3.11, Sở LĐ-TB-XH Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Xuân Phú, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An và một phó giám đốc của trung tâm này để tiếp tục làm rõ vụ “ăn chặn” tiền của người tâm thần và người già không nơi nương tựa đang được nuôi dưỡng tại trung tâm.
Ông Nguyễn Xuân Phú - Ảnh: Khánh Hoan Ông Nguyễn Xuân Phú - Ảnh: Khánh Hoan
Ông Nguyễn Xuân Phú - Ảnh: Khánh Hoan
Cùng ngày, trả lời PV Thanh Niên, ông Phú thừa nhận đã có sai phạm nhưng không tư túi cá nhân số tiền gần 800 triệu đồng trong vòng 5 năm qua. Theo ông Phú, do điều kiện trung tâm quá khó khăn nên đã lạm chi chế độ mặc, trang bị đồ dùng sinh hoạt cho người tâm thần, người già neo đơn tại trung tâm cho các khoản chi khác của trung tâm. Tuy nhiên, theo kết luận của Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Nghệ An, từ năm 2011 đến nay, Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An đã sai phạm gần 800 triệu đồng trong việc chi trả chế độ ăn uống, mua sắm quần áo, chăn màn và các dụng cụ sinh hoạt cho những người đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Số tiền này đã được truy thu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
KIEN HA

KIEN HA

Nếu ăn chặn của người Tâm thần thì đáng lên án quá rồi. Nhưng, có lẽ nên bình tĩnh xem xét, điều tra, kiểm soát lại mọi việc; sau khi có kết luận thì mới chỉ trích người làm sai. Sống cho có tình có lý, mọi người ạ! Tôi nghĩ làm việc trong điều kiện với người bị bệnh như vậy... thì cũng khó lắm. Tôi chờ đợi một kết luận đúng của các cơ quan chức năng. Cảm ơn!
Nguyên Minh

Nguyên Minh

Ăn chặn tiền của người tâm thần, cũng có nghĩa là người ta tự thừa nhận người ta bị tâm thần. Không nên cho nghỉ việc, nên giữ lại trung tâm luôn.
TÒE VN

TÒE VN

Lại đình chỉ , rút kinh nghiệm.... rồi chuyển vị trí công tác ...! Cả xã hội đang chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, mà nỡ lòng đi bớt xén miếng cơm, manh áo của người già, người đã bị tâm thân ??? Ở nước người ta thì tay giám đốc này bị dư luận chỉ trích, xấu hổ, từ chức và coi như tiêu cuộc đời luôn !
ngọc thiện

ngọc thiện

đình chỉ thôi sao??? cái này rõ ràng đã ra hình sự được rồi còn gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU