Điều tra vụ triệt hạ hàng trăm cây thông cổ thụ rừng phòng hộ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại hiện trường, hàng trăm cây thông cổ thụ, với đủ kích cỡ; trong đó, có cây đường kính gốc cả một người ôm, bị cưa hạ nằm xếp lớp trên triền đồi, kéo dài tới bờ suối
Nhiều cây thông bị triệt hạ tại TK132 /// LÂM VIÊN Nhiều cây thông bị triệt hạ tại TK132 - LÂM VIÊN
Nhiều cây thông bị triệt hạ tại TK132
LÂM VIÊN
Chiều 9.11, ông Phạm Triều, Bí thư Huyện ủy Lạc Dương (Lâm Đồng), chỉ đạo Công an huyện phối hợp Hạt Kiểm lâm Lạc Dương khởi tố vụ án để điều tra vụ hàng trăm cây thông tại TK132, thuộc rừng phòng hộ lâm phần nằm trên địa bàn xã Đạ Sar (Lạc Dương), bị cưa hạ trái phép.
Tại hiện trường, hàng trăm cây thông cổ thụ, với đủ kích cỡ; trong đó, có cây đường kính gốc cả một người ôm, bị cưa hạ nằm xếp lớp trên triền đồi, kéo dài tới bờ suối. Có những thân cây còn ứa nhựa và bị cắt thành từng lóng nằm ngổn ngang.
Trước đó, ngày 10.10, Công an H.Lạc Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Kon Sơ Ha Hôn (50 tuổi, ngụ xã Đa Nhim, Lạc Dương) về hành vi khai thác rừng trái phép tại TK132. Kon Sơ Ha Hôn đã cưa hạ 6 cây thông 3 lá thuộc rừng phòng hộ để lấy gỗ với khối lượng hơn 13,6 m3.
Một lãnh đạo H.Lạc Dương cho biết hôm nay 10.11 các cơ quan chức năng của huyện đến TK132 khám nghiệm hiện trường và điều tra truy tìm thủ phạm vụ cưa hạ rừng phòng hộ trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Diep Tran Trung

Diep Tran Trung

Đề nghị kiểm tra, cần thiết phải xử lý hình sự cả người chặt phá và những người có trách nhiệm quản lý, không thể để việc chặt phá rừng diễn ra liên tục như vậy được
Let's Color

Let's Color

Lũ từ đây mà ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU