Điều tra vụ người mặc đồ dân sự điều khiển xe nghiệp vụ CSGT

59 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 8.1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một phụ nữ điều khiển chiếc mô tô nghiệp vụ gắn logo CSGT, đèn hiệu, mang BS 16A1-8215 (biển xanh), được cho là của Công an TP.Hải Phòng, gây xôn xao dư luận.
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một phụ nữ điều khiển chiếc mô tô nghiệp vụ gắn logo CSGT /// Ảnh: Mạng xã hội Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một phụ nữ điều khiển chiếc mô tô nghiệp vụ gắn logo CSGT - Ảnh: Mạng xã hội
Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một phụ nữ điều khiển chiếc mô tô nghiệp vụ gắn logo CSGT
Ảnh: Mạng xã hội
Tối cùng ngày, đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ cùng công an các quận, huyện rà soát và khẳng định Công an TP.Hải Phòng không có chiếc xe nào như trên. Đại tá Phượng cũng tỏ ra hồ nghi về biển số BS 16A1-8215 vì đơn vị không thể có nhiều xe nghiệp vụ để có đầu số 8000.
Tuy nhiên, theo ông Phượng, Công an TP sẽ tiếp tục điều tra sự việc để thông tin tới dư luận trong thời gian sớm nhất.
Đại tá Nguyễn Kim Hải, nguyên Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông (Cục CSGT, Bộ Công an), cho biết việc người phụ nữ mặc đồ dân sự điều khiển xe mô tô dẫn đoàn mang biển xanh có thể gây phản cảm, song cần phải nhìn nhận một cách đầy đủ, thận trọng.
Trong trường hợp này, phải khẳng định được người điều khiển xe đang đi làm việc riêng, ngoài giờ hành chính hoặc không phải là cán bộ trong ngành thì mới có thể kết luận phương tiện đó có bị sử dụng sai mục đích hay không.
Mặt khác, theo ông Hải, mô tô biển xanh như nêu trên được đăng ký sở hữu của cơ quan, có thể là CSGT nhưng pháp luật hiện hành chưa có điều khoản nào quy định người ngồi trên xe mô tô biển xanh thì phải mang trang phục CSGT.
“Trong trường hợp này có thể là cán bộ CSGT đang đi giao dịch với cơ quan khác, hoặc đang di chuyển phương tiện... thì tôi cho rằng không có chuyện gì lớn”, ông Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Văn Lợi

Vũ Văn Lợi

nói như ông Hải là nguỵ biện, xe công làm đúng việc công, nếu không có chuyện gì lớn thì xe biển xanh chở người nhà đi chợ, đón con, đám cưới... đều là không có chuyện gì lớn? mặc thường phục đi xe của csgt là gây ảnh hưởng đến tính nghiêm túc của ngành, của phương tiện
ldp

ldp

Người điều khiển xe đội nón BH không đúng chuẩn nữa
Lập

Lập

Bạn A có hiểu những gì mình đang nói không ? Đã là đặc nhiệm Mặc Thường Phục còn trưng dụng xe này chi để tội phạm nó phát hiện hả.
6 phản hồi
Vĩnh An SG

Vĩnh An SG

Đây là loại xe đặc chủng của ngành, không thể tùy tiện sử dụng với mục đích khác!!
thanh vinh

thanh vinh

Riêng chuyện này thì không lớn, nhưng nó là một trong nhưng cái nhỏ để tạo nên những vụ việc lớn
rongviet

rongviet

Đã là xe công vụ thì khi người điều khiển chiếc xe đó phải có tác phong nghiêm túc, dưới mắt người dân chiếc xe đó thể hiện sự đại diện của pháp luật. Không thể tùy tiện sử dụng nó 1 cách bừa bãi, phản cảm như vậy...
Khánh

Khánh

Cư làm quan trọng hoá vấn đề lên... sửa xe xong đi giao xe k dc ah
Hung

Hung

Giao xe xong đi bộ, taxi, hay xe ôm về ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU