Điều tra vụ giang hồ xông vào bệnh viện hành hung giám đốc để đòi nợ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ xông vào bệnh viện đòi nợ giám đốc, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bàn giao Đặng Quang Toàn cùng 13 nghi can cho Công an TP.Biên Hòa, để điều tra hoạt động cho vay nặng lãi.
Toàn “đen” bị công an bắt giữ	

 /// Ảnh: Lê Lâm Toàn “đen” bị công an bắt giữ - Ảnh: Lê Lâm
Toàn “đen” bị công an bắt giữ
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 22.12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bàn giao Đặng Quang Toàn (38 tuổi, biệt danh Toàn “đen”, quê Hải Phòng) cùng 13 đối tượng cho Công an TP.Biên Hòa, để điều tra hoạt động cho vay nặng lãi. Đây là những đối tượng xông vào Bệnh viện Tâm Hồng Phước (đường Nguyễn Ái Quốc, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) khống chế, hành hung giám đốc bệnh viện này để đòi nợ.

Náo loạn vì thanh niên xăm trổ vào bệnh viện đòi nợ giám đốc ở Đồng Nai

Theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước, vay nợ nhiều người số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Trong đó, có vay của vợ chồng Đặng Quang Toàn 550 triệu đồng với lãi suất được tính theo ngày. Sau đó, do nợ gốc và lãi quá cao nên ông Thử không có khả năng chi trả.
Điều tra vụ giang hồ xông vào bệnh viện hành hung giám đốc để đòi nợ - ảnh 1

14 đối tượng bị Công an Đồng Nai bắt giữ

Lúc 17 giờ ngày 21.12, Toàn cùng vợ và 12 người khác (có cả chủ nợ và đối tượng đòi nợ thuê) xông vào bệnh viện, lên phòng tìm gặp ông Thử. Tại đây, Toàn chửi bới, hăm dọa ông Thử, đồng thời lục soát căn phòng. Khi phát hiện trong tủ có một bọc tiền, Toàn liền cầm lấy thì ông Thử giật lại. Trong lúc giằng co, Toàn dùng cây bút bi đâm vào người ông Thử. Tiếp đó, Toàn đấm ông Thử nhưng ông né được...
Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ và Công an TP.Biên Hòa đến hiện trường vây ráp bệnh viện. Sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ vợ chồng Toàn cùng 12 người về Phòng Cảnh sát hình sự để lấy lời khai.
Cùng lúc, lực lượng công an cũng chia ra nhiều tổ khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng trên. Đến 2 giờ ngày 22.12, công tác khám xét mới hoàn tất và thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.
Sáng 22.12, PV Thanh Niên đến Bệnh viện Tâm Hồng Phước để tìm hiểu thêm vụ việc xảy ra. Một nhân viên bệnh viện cho hay không xa lạ gì với Toàn “đen” và nhóm người này vì hầu như ngày nào cũng đến bệnh viện đòi nợ. Việc chủ nợ đến đòi tiền tại bệnh viện đã diễn ra trong thời gian dài.
“Sau khi Toàn “đen” hành hung ông Thử thì đối tượng này xuống sảnh đứng một lát rồi mở cửa bước ra ngoài. Ngay tức khắc Toàn “đen” bị các trinh sát phục sẵn bắt giữ”, nhân viên này kể lại. Một nhân viên khác cho hay, ngoài việc giám đốc nợ tiền của "xã hội đen", bệnh viện còn nợ lương nhân viên 2 tháng nay.
PV Thanh Niên cũng đã nhiều lần liên hệ ông Nguyễn Thế Thử nhưng người này đều trả lời đang bận để từ chối rồi cúp máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU