Điều tra vụ cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin

1
Chiều 11.11, ông Hồ Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã A Dơi (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết đêm 10.11 trên địa bàn xảy ra vụ một cháu gái tử vong sau khi tiêm vắc xin.

* Bình Phước tiêm lại vắc xin Quinvaxem

Theo ông Toàn, ngày 5.11 cháu Hồ Thị Trinh (gần 3 tháng tuổi, trú thôn Pa Roi, xã A Dơi) đến trạm xá của xã tiêm vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem. Đến rạng sáng 6.11, cháu bỏ bú, tím tái nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa H.Hướng Hóa, sau đó cháu được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho đến lúc tử vong. Gia đình cho rằng nguyên nhân tử vong của cháu Trinh có liên quan đến vắc xin Quinvaxem.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Dàn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Nguyên nhân ban đầu được xác định, cháu Trinh tử vong do suy hô hấp nặng, suy đa phủ tạng và viêm phổi phải rất nặng”. Cũng theo bác sĩ Dàn, cơ quan chức năng đang xác minh vắc xin Quinvaxem có tác động tới nguyên nhân gây viêm phổi ở bệnh nhân và làm bệnh nhân tử vong hay không.

* Ngày 11.11, bác sĩ Tô Đức Sinh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, cho biết giữa tháng 11 sẽ tổ chức tiêm lại vắc xin “5 trong 1” Quinvaxem cho trẻ em trong toàn tỉnh. Tỉnh sẽ kéo dài thời gian tiêm chủng  từ 5 - 7 ngày thay vì chỉ 1 - 2 ngày như trước đây.

Nguyễn Phúc - Phước Hiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Giang

Lâm Giang

Tôi thật sự ái ngại vì tính an toàn của Vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem. Bao đứa trẻ đã phải chết oan ức vì nó. Nếu cơ quan y tế vẫn quyết định cho tiếp tục tiêm thì trước hết phải tiêm phòng ngừa cho con em của công nhân viên ngành y tế để làm gương cho mọi người và đồng thời khẳng định độ an toàn của vắc xin. Mạng sống quý báu lắm thay! Mỗi con người chỉ có cơ hội 1 lần được sinh ra mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU