Điều tra lại vụ 'cô gái bị xăm rết trên mặt'

16
(TNO) Ngày 21.8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã hủy quyết định đình chỉ giải quyết vụ án cô gái bị xăm rết mà TAND TP.Vũng Tàu ban hành ngày 4.4.

(TNO) Ngày 21.8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã hủy quyết định đình chỉ giải quyết vụ án cô gái bị xăm rết mà TAND TP.Vũng Tàu ban hành ngày 4.4.

>> Vụ cô gái bị xăm rết lên mặt: Bồi thường 400 triệu và thoát tội ?
>> Gia đình cô gái bị xăm rết lên mặt phẫn nộ
>> Kết luận điều tra vụ án cô gái bị xăm hình rết lên mặt
>> Cô gái bị xăm con rết lên mặt đã cơ bản bình phục
>> Xóa vết xăm miễn phí cho cô gái bị xăm con rết lên mặt

TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra lại.

Điều tra lại vụ 'cô gái bị xăm rết trên mặt' - ảnh 1
Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh) bị bắt giữ - Ảnh Nguyễn Long

Vì ghen tuông, làm nhục, gây tổn hại người khác

Như Thanh Niên Online đã thông tin, vào tháng 3.2008, Nguyễn Thị Giang từ Nghệ An vào Vũng Tàu làm thuê cho Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh, 35 tuổi). Công việc cụ thể hằng ngày là bán tạp hóa, sim card điện thoại và cà phê.

Ngày 26.11.2011, do nghi ngờ Giang có quan hệ tình cảm với chồng mình nên Trâm Anh đã đánh đập Giang, dọa tạt a xít, kêu xã hội đen đến "xử"... hòng buộc Giang phải thừa nhận có “ăn nằm” với chồng mình.

Chưa hả cơn ghen, chiều 28.11.2011, Trâm Anh còn chỉ đạo Nguyễn Thị Hương (cũng ngụ tại Nghệ An, làm thuê cùng với Giang) chở Giang đi xăm hình 1 con rết vào mặt và 2 con rết vào ngực.

Ngày 20.12.2011, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Anh và Nguyễn Thị Hương theo đơn tố cáo của Nguyễn Thị Giang.

Viện KSND TP.Vũng Tàu đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Anh ra trước tòa về tội "cố ý gây thương tích" và "làm nhục người khác"; Nguyễn Thị Hương cũng bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích".

Do Giang rút đơn trước khi xét xử, đến ngày 4.4, TAND TP.Vũng Tàu đã ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do nạn nhân Giang rút đơn kiện trước khi xét xử.

Vi phạm tố tụng nghiêm trọng

Theo TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trước khi đưa vụ án ra xét xử, TAND TP.Vũng Tàu đã tổ chức cho các bên hòa giải, thương lượng với nhau để người bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Cụ thể, ngày 17.6, Giang có đơn phúc trình gửi TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trước ngày vụ án được xét xử, Giang được TAND TP.Vũng Tàu mời đến tòa.

Tại phòng làm việc với thẩm phán Hiếu, Giang được gặp Nguyễn Thị Liễu (chị ruột Trâm Anh), là đại diện của Trâm Anh, và Hương để tiến hành trao đổi mức bồi thường, khắc phục hậu quả.

Sau đó, Giang yêu cầu Trâm Anh phải bồi thường gần 400 triệu đồng tổn thất tinh thần, sức khỏe...  để rút đơn yêu cầu khởi tố.

TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định việc làm này của TAND TP.Vũng Tàu là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Ngoài ra, TAND TP.Vũng Tàu còn thay đổi người tiến hành tố tụng trước khi mở phiên tòa (đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử) nhưng không có lý do và cũng không có quyết định thay đổi là cũng vi phạm thủ tục tố tụng.

Vì vậy, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định chuyển hồ sơ vụ án cho Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra lại.

Nguyễn Long

>> Bắt nhóm côn đồ đòi tiền bảo kê cơ sở massage
>> Côn đồ dí súng vào đầu, đánh người nhập viện
>> Bắt giam băng côn đồ đại náo làng quê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Tòa án gì mà lười nhác thế? Một vụ ầm ĩ dư luận như vậy, rồi chỉ 400 triệu bỏ ra là êm ru. Vậy thì cầm cân nẩy mực là gì?
Xuan Sinh

Xuan Sinh

Những người "cầm cân nẩy mực" phải làm đúng theo luật pháp thì người dân mới tin tưởng vào pháp luật. Vụ việc này phải làm thật nghiêm để làm gương răn đe cho những đối tượng ỷ lại tiền và "thế".
PHAM PHI PHAO

PHAM PHI PHAO

vụ án quá đơn giản nhưng do trình độ cán bộ còn hạn chế nên phải tốn nhiều thời gian điều tra đi điều tra lại gây lãng phí thời gian tiền bạc của nhân dân ...
Robin

Robin

Ông thẩm phán Hiếu tích cực thật, thu xếp cho hai bên hoà giải, cần xem xét vấn đề này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU