Điện giật 3 thợ sửa hồ nuôi hải sản, một người tử vong tại chỗ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 9.3 tại một nhà hàng thuộc khu vực hồ sen đường Hà Huy Tập (P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) xảy ra vụ tai nạn lao động do điện giật, khiến 3 người thương vong.

Khu vực hồ sen đường Hà Huy Tập nơi xảy ra tai nạn thương tâm /// Văn Tiến Khu vực hồ sen đường Hà Huy Tập nơi xảy ra tai nạn thương tâm - Văn Tiến
Khu vực hồ sen đường Hà Huy Tập nơi xảy ra tai nạn thương tâm
Văn Tiến

Khoảng 14 giờ ngày 9.3, nhóm thợ xây 3 người do anh Ngô Bá Khánh (31 tuổi, ngụ P.Hải Châu 2, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhận thầu sửa chữa hạng mục hồ nuôi hải sản của một nhà hàng trên đường Hà Huy Tập.

[VIDEO] Bi kịch trong vụ rơi máy khoan xuống hồ khiến điện giật chết người ở Đà Nẵng

Trong lúc cả ba đang đứng trong hồ nuôi có nước, anh Khánh dùng máy khoan để thi công khoan lỗ bắt ống nước thì làm rơi máy đang hoạt động xuống nước gây điện giật.

Anh Khánh không may tử vong tại chỗ, 2 đồng nghiệp bị giật ngã xuống đất, bị thương tích ở chân và mặt nhưng vẫn tự thoát được ra ngoài.

Điện giật 3 thợ sửa hồ nuôi hải sản, một người tử vong tại chỗ - ảnh 1
Hồ nuôi hải sản trong khu vực nhà hàng, nơi các thợ xây bị điện giật
- Ảnh: V.T
Điện giật 3 thợ sửa hồ nuôi hải sản, một người tử vong tại chỗ - ảnh 2
Đồng nghiệp với anh Khánh đứng gần đó cũng bị giật điện té ngã nhưng chỉ thương tích nhẹ
- Ảnh: V.T

Được biết, anh Khánh hoàn cảnh rất khó khăn, có vợ và 3 con nhỏ, trong đó vợ anh vừa sinh được khoảng 1 tháng.

Hiện người dân địa phương đang vận động quyên góp ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn điện giật, trong khi cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh

Huỳnh

Máy khoan pin hiện nay rất nhiều, giá cũng phải chăng, sao vẫn sử dụng khoan điện ở nơi có nước để chết người oan uổng vậy.
Nguyễn Văn Trung Đức

Nguyễn Văn Trung Đức

Tôi đã từng khuyên một ông thợ về vấn đề an toàn điện khi thấy ổng đang làm rất nguy hiểm và ổng trả lời tôi rằng "tôi làm bao năm nay có sao đâu".
Phong Vu

Phong Vu

Cần giải thích cách dùng và ra luật bắt buộc dùng ổ điện chống giật ở những vị trí cần thiết như bồn nước hãm cá này. Ổ điện chống giật (nước ngoài gọi là ground-fault interrupter, GFI) so sánh cường độ dòng điện chạy ra dây nóng và chạy về dây nguội của cặp đôi dây điện, khi cường độ dòng điện giữa 2 dây khác nhau vượt quá khoảng 5 milli-amperes (tức 5mA chạy ra dây nóng nhưng không trở về dây nguội mà chạy đi đường khác, có thể đang chạy qua người gây nguy hiểm) thì lập tức ngắt mạch. Nhiều thiết kế rất đơn giản rẻ tiền, ví dụ chỉ vài vòng quấn đối chiều dây đi và dây về tạo từ trường cân bằng cancel nhau qua một magnetic coil, khi từ trường đối chiều mất cân bằng do cường độ dòng điện đi và về khác nhau thì coil phát sinh nam châm hút một switch ngắt mạch. Nhiều nơi trên thế giới có luật bắt buộc mọi nhà phải gắn ổ cắm điện có GFI nơi nhà bếp, bồn rửa mặt, bồn tắm, nơi có mưa ẩm ướt outdoor, và tất cả nơi công cộng. Nhiều vật dụng điện có nguy cơ chạm vào nước giật chết người, như vật dụng trong nhà bếp, máy sấy tóc,..., cũng có một GFI tag ở mỗi đầu cắm điện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU