Diễn biến dịch nhanh, Bắc Giang giãn cách xã hội huyện Lục Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 11.5, UBND tỉnh Bắc Giang ra công văn chỉ đạo về việc triển khai xét nghiệm Covid-19 cho tất cả người lao động tại các doanh nghiệp có ca nhiễm là F0; F1 và các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, lập chốt kiểm dịch y tế tại thị trấn Nếnh. /// Ảnh Việt Anh Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, lập chốt kiểm dịch y tế tại thị trấn Nếnh. - Ảnh Việt Anh
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, lập chốt kiểm dịch y tế tại thị trấn Nếnh.
Ảnh Việt Anh
Cụ thể, Công văn chỉ đạo số 2036/UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Để công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu tất cả các doanh nghiệp đã có ca nhiễm F0, F1; doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung; doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao bắt buộc phải thực hiện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người lao động. Đồng thời, phải chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm cho người lao động. Thời gian thực hiện từ 14 giờ 00 phút ngày 11.5.

Chiều 11.5: Thêm 30 ca mắc Covid-19 với 27 ca lây nhiễm cộng đồng

UBND tỉnh Bắc Giang cũng giao Sở Y tế phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện thành phố lập kế hoạch và tổ chức thực hiện xét nghiệm cho các doanh nghiệp trên; giao Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố quán triệt và thông báo nội dung chỉ đạo trên đến các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý.
Diễn biến dịch nhanh, Bắc Giang giãn cách xã hội huyện Lục Nam - ảnh 1

Một chốt kiểm dịch tại Bắc Giang

Ảnh Việt Anh

Trong một diễn biến khác, sau khi liên tục ghi nhận các ca mắc mới, H.Lục Nam của tỉnh này đã chỉ đạo tạm thời giãn cách xã hội đối với tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Biện pháp này được áp dụng từ 17 giờ hôm nay (11.5) cho đến khi có thông báo mới.
Tính từ ngày 7.5 đến 11.5, toàn H.Lục Nam có 15 trường hợp mắc Covid-19. Hiện, các lực lượng chức năng của huyện này đã truy vết được 625 F1, 1.860 F2; xét nghiệm 1.024 trường hợp, âm tính 799 trường hợp; cách ly tập trung tại huyện 192 trường hợp và cách ly tập trung tại tỉnh 9 trường hợp…
Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, đến 12 giờ ngày 11.5, trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 64 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 60 ca bệnh liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Shin young Việt Nam ở Khu công nghiệp Vân Trung (H.Việt Yên).
Để kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch một số huyện lấy được hơn 6.500 mẫu xét nghiệm liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam.
Toàn tỉnh hiện có 1.607 người cách ly tập trung; hơn 2.900 người cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Bệnh viện Dã chiến số 1 đang điều trị cho 21 ca bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Luu Linh

Hoang Luu Linh

Chuẩn bị vào mùa thu hoạch vải mà giờ bị như này không biết đầu ra cho trái vải như nào đây? Tội nghiệp Bắc Giang quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU