Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Trị sáng 12.8: BN 862 bỏ bữa, nằng nặc đòi về nhà

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Trị sáng 12.8, bệnh nhân 862 (mẹ của bệnh nhân 832, đã tử vong) hiện đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi đã bỏ ăn 4 bữa, nằng nặc đòi về nhà…
Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Trị, sáng 12.8, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị (đơn vị cách ly chữa trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Trị) cho biết ngoài bệnh nhân 832 đã chuyển và bệnh viện T.Ư Huế hôm 11.8 (đã tử vong) thì 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Trị đều có sức khỏe ổn định. 5 bệnh nhân này gồm bệnh nhân 749, 750, 833, 861 và 862.

Bệnh nhân thứ Covid-19 thứ 16 ở Việt Nam tử vong: BN832 ở Quảng Trị

Theo bác sĩ Trường, cả 5 bệnh nhân đều không sốt, không ho và các cơ quan tim phổi chưa hề bị ảnh hưởng gì. Ngoài ra, bệnh nhân 749, 750 và 833 còn có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
Tuy nhiên, có một vấn đề làm các y bác sĩ đang điều trị ở khu cách ly Covid-19 này thêm phần vất vả, chính là việc bệnh nhân 862 (nữ, 66 tuổi, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, H.Hướng Hóa, là người đồng bào dân tộc ít người) "tuyệt thực" và một mực đòi về nhà.
Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Trị sáng 12.8: BN 862 bỏ bữa, nằng nặc đòi về nhà - ảnh 1

Khu điều trị cách ly bên trong BV chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị.

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

“Từ bữa vào khu cách ly đến nay, bệnh nhân 862 đã bỏ 4 bữa không ăn. Chúng tôi phải động viên mãi bệnh nhân 862 mới uống ít sữa. Bệnh nhân cứ đòi về nhà, mặc cho các y bác sĩ hết lời khuyên nhủ. Do bệnh nhân 862 là người dân tộc ít người nên việc trao đổi giao tiếp cũng có khó khăn”, bác sĩ Trường nói. Cũng theo bác sĩ Trường, vì lý do đó nên hiện các y bác sĩ cũng chưa cho bệnh nhân 862 biết thông tin bệnh nhân 832 (con của bà) đã tử vong vì Covid-19.
Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Trị.

Bản tin Covid-19 ngày 11.8: Việt Nam thêm 16 ca bệnh, Nga công bố có vắc xin đầu tiên trên thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Bich

Nguyễn Văn Bich

Đừng vì một người mà ảnh hưởng đến nhiều người và toàn xã hội
tich nguyen

tich nguyen

Trường hợp này có thể nhờ Trưởng bản hoặc Già làng thuyết phục bệnh nhân để họ yên tâm chữa bệnh. Hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bệnh nhân này.
NPHONG

NPHONG

Lại thêm tình huống mới nữa về Covid-19, rối ! không thể cho về nên có thể gọi con cháu vào làm công tác tư tưởng, rồi cách ly luôn.
Nguyễn Phương Trinh

Nguyễn Phương Trinh

Khổ ghê gớm. Cả nước ai cũng chung tay dập dịch và thực hiện phòng chống dịch bệnh. Mà sao ý thức người này lại kém thế nhỉ.
Đúng là một người mà làm gánh nặng của nhiều người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU