Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nghệ An tăng mức độ giãn cách ở TP.Vinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước tình trạng nhiều ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây, diễn biến dịch đang rất khó lường, tỉnh Nghệ An đã tăng mức độ chống dịch và giãn cách xã hội ở TP.Vinh theo Chỉ thị 16.
 
Phong tỏa khu vực có người nhiễm Covid-19 tại TP.Vinh /// ẢNH K.HOAN Phong tỏa khu vực có người nhiễm Covid-19 tại TP.Vinh - ẢNH K.HOAN
Phong tỏa khu vực có người nhiễm Covid-19 tại TP.Vinh
ẢNH K.HOAN
Chiều 18.6, tại cuộc họp khẩn để chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội TP.Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 19.6.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết tính đến thời điểm này, tỉnh này đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, các ca bệnh tại TP.Vinh là phức tạp nhất, nhiều ca chưa rõ nguồn lây, trong khi vòng đời lây nhiễm lại rất nhanh.

Bản tin Covid-19 ngày 18.6: Thêm một ngày “kỷ lục” dịch bệnh ở TP.HCM

Ông Chỉnh cũng cho biết, hiện nay, trên địa bàn Nghệ An có 5 nguồn lây, gồm: nguồn lây từ H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông qua ca bệnh làm nghề gội đầu ở P.Hà Huy Tập (TP.Vinh); nguồn lây từ ca bệnh nhân viên ngân hàng ngụ tại P.Hưng Dũng; nguồn lây từ ổ dịch ở xã Minh Châu (H.Diễn Châu); nguồn lây từ ca bệnh nhân viên y tế Bệnh viện Tâm thần và nguồn lây từ một công nhân ở Bắc Giang về H.Quỳ Hợp và H.Tân Kỳ.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nghệ An tăng mức độ giãn cách ở TP.Vinh - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm tại P.Hưng Phúc, TP.Vinh

ẢNH K.H

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu TP.Vinh thần tốc hơn nữa trong việc điều tra truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh. Ngoài ra, cần tiến hành xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn toàn thành phố theo cách mỗi gia đình chọn 1 người có nguy cơ cao nhất để test nhanh.
Chiều cùng ngày, Sở Y tế Nghệ An đã điều động lực lượng để thành lập bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bộ GD-ĐT tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid-19 phức tạp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU