Địa chỉ 'mẹ con sản phụ tử vong do sinh nở thuận tự nhiên' là nhà ai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 15.3, trao đổi với PV Thanh Niên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã xuống địa chỉ mà các trang Facebook chia sẻ 2 mẹ con tử vong do sinh nở thuận theo tự nhiên (28 đường số 2, PK.3, P.Thảo Điền, Q.2) để xác minh.
Địa chỉ mà các trang Facebook chia sẻ về trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh nở thuận theo tự nhiên thực chất là địa chỉ của một công ty /// Ảnh chụp màn hình Địa chỉ mà các trang Facebook chia sẻ về trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh nở thuận theo tự nhiên thực chất là địa chỉ của một công ty - Ảnh chụp màn hình
Địa chỉ mà các trang Facebook chia sẻ về trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh nở thuận theo tự nhiên thực chất là địa chỉ của một công ty
Ảnh chụp màn hình
Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, báo cáo của Phòng Y tế, Phòng Giáo dục, UBND P.Thảo Điền, Công an P.Thảo Điền đều khẳng định không có trường hợp mẹ con sản phụ nào tử vong trên địa bàn như các trang mạng xã hội đã đưa.
Theo Thanh tra Sở Y tế, nơi đây là nhà ở của một cụ già cùng gia đình và là văn phòng Công ty cổ phần dinh dưỡng mẹ và bé do ông N.A.T đứng tên đại diện pháp luật, cũng là chồng bà Lê Nhất Phương Hồng, người được cho là “mẹ đẻ” của trào lưu sinh nở thuận tự nhiên. Bà Hồng và chồng đã xuất cảnh qua Úc từ tháng 25.12.2017.
Công ty cổ phần dinh dưỡng mẹ và bé có tên giao dịch là Baby And Mom JSC, hoạt động từ ngày 7.7.2014.
Tại cuộc họp báo “Khuyến cáo y khoa về trào lưu sinh thuận tự nhiên" được tổ chức vào sáng 15.3 ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), khẳng định không có vụ tử vong nào ở Q.2 liên quan đến sinh con thuận tự nhiên như thông tin xôn xao vài ngày qua trên mạng xã hội.
Cũng theo ông Vinh, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp công an, cơ quan chức năng xử lý người kêu gọi sinh con thuận tự nhiên trên mạng xã hội, thông qua tài khoản Facebook Phương Hồng Nhất Lê.
Ông Vinh nói, trước đây, Phương Hồng Nhất Lê có phong trào "tẩy chay vắc xin". Đối với việc này, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức.
"Hành vi sinh con thuận tự nhiên để con chết là hành vi vô ý làm chết người do tự tin thái; người mẹ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự", ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ pháp chế - Bộ Y tế nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU