Đi săn thú, bắn chết người vì tưởng nhầm là khỉ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đi săn, nhầm tưởng chỗ nạn nhân ngồi có khỉ, Hoàng Văn Chầu đã bắn chết người.
Hoàng Văn Chầu và khẩu súng (ảnh phải), đạn gây ra vụ chết người /// Ảnh: Phan Bá Hoàng Văn Chầu và khẩu súng (ảnh phải), đạn gây ra vụ chết người - Ảnh: Phan Bá
Hoàng Văn Chầu và khẩu súng (ảnh phải), đạn gây ra vụ chết người
Ảnh: Phan Bá
Ngày 14.1.2021, Cơ quan CSĐT Công an H.Đắk Song (Đắk Nông) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (37 tuổi, trú bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, H.Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi bắn nhầm, dẫn đến chết người
Đi săn thú, bắn chết người vì tưởng nhầm là khỉ - ảnh 1

Khẩu súng mà Hoàng Văn Chầu đã sử dụng

Ảnh: C.T.V.

Đi săn thú, bắn chết người vì tưởng nhầm là khỉ - ảnh 2

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ảnh: C.T.V.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 8.1, Hoàng Văn Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn thú rừng.
Trong lúc đi săn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một "vật" trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá, cách Chầu khoảng 30 m nên Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu.
Qua xác minh, người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng (40 tuổi, trú tại xã Cư Knia, H.Cư Jút, Đắk Nông). Chầu cùng nhóm người đi cùng mình đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng anh Vàng tử vong trên đường đi.
Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra Quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an H.Đắk Song.
Kết quả xác minh ban đầu xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau, do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên bắn nhầm khiến nạn nhân trúng đạn tử vong. Hiện vụ việc đang được Công an H.Đắk Song tiếp tục điều tra làm rõ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU