Di dời trụ điện, máy múc đào trúng hầm đạn cối 60mm dưới chân đèo Bảo Lộc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc thì tài xế hốt hoảng khi phát hiện múc trúng một hầm đạn cối.

Hiện trường phát hiện hầm đạn cối /// Ảnh: Trùng Dương Hiện trường phát hiện hầm đạn cối - Ảnh: Trùng Dương
Hiện trường phát hiện hầm đạn cối
Ảnh: Trùng Dương
Sáng 10.7, Ban chỉ huy Quân sự H.Đạ Huoai đã có văn bản báo cáo vụ việc phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc (thuộc tổ dân phố 6, TT.Đạ M’ri, H.Đạ Huoai) tới Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng để có phương án rà phá, xử lý theo quy định.

Di dời trụ điện, đào trúng hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

Nghi nhận tại hiện trường, ngoài 31 quả đạn cối 60 mm được thu gom sau khi xe máy múc đào rơi vãi, thì tại hiện trường đang còn một hầm đạn lớn chưa xác định được chủng loại và số lượng.
Di dời trụ điện, máy múc đào trúng hầm đạn cối 60mm dưới chân đèo Bảo Lộc - ảnh 1

31 quả đạn cối do máy múc đào rơi vãi đã được thu gom

Trước đó, vào chiều 9.7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc (thuộc tổ dân phố 6, TT.Đạ M’ri, H.Đạ Huoai) thì tài xế hốt hoảng khi phát hiện múc trúng một hầm đạn. Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.
Di dời trụ điện, máy múc đào trúng hầm đạn cối 60mm dưới chân đèo Bảo Lộc - ảnh 2

Nhiều đầu đạn nhô ra ngoài tại hiện trường

Nhận được tin báo, Ban Chi huy Quân sự huyện Đạ Huoai cùng các lực lượng công an, bảo vệ dân phố TT.Đạ M’ri đã có mặt kiểm tra, khoanh vùng bảo vệ hiện trường.
Bước đầu, cơ quan chức năng đã thu gom được 31 quả đạn cối 60 mm do máy múc đào rơi vãi ra ngoài. Theo quan sát, tại hiện trường đang còn nhiều đầu đạn nhô ra khỏi mặt đất do máy múc đào trúng. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định chính xác số lượng và chủng loại đạn.
Hiện, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng khoanh vùng bảo vệ hiện trường hầm đạn này 24/24 giờ và chờ lực lượng Công binh tỉnh Lâm Đồng xuống phối hợp rà tìm, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU