Đèo Mimoza Đà Lạt cần 10 tỉ đồng vá ổ gà, ổ voi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau mùa mưa kéo dài, đường đèo Mimoza Đà Lạt (QL20) đầy ổ gà, ổ voi; muốn khắc phục cần khoảng 10 tỉ đồng.
Đèo Mimoza xuống cấp nghiêm trọng /// Ảnh: Lâm Viên Đèo Mimoza xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh: Lâm Viên
Đèo Mimoza xuống cấp nghiêm trọng
Ảnh: Lâm Viên
Chiều 9.1, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GT-VT Lâm Đồng, cho biết Cục Quản lý đường bộ 4 (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) vừa làm biên bản bàn giao tuyến đường đèo Mimoza (QL20) cho tỉnh Lâm Đồng quản lý.
Đèo Mimoza Đà Lạt cần 10 tỉ đồng vá ổ gà, ổ voi - ảnh 1
Các phương tiện lưu thông qua đèo Mimoza gặp nhiều khó khăn
Ảnh: Lâm Viên
Trước đó, cách đây 3 tháng, tỉnh Lâm Đồng bàn giao 10,5 km đường đèo Mimoza cho Cục quản lý đường bộ 4 quản lý, đổi lại tỉnh Lâm Đồng quản lý, khai thác và bảo trì đường đèo Prenn dài 10 km , sau khi được sửa chữa nâng cấp.
Đường Mimoza là đường dành cho các loại xe tải lưu thông vào, ra TP. Đà Lạt. Tuy nhiên từ tháng 6.2018 đến nay, đường đèo này xuống cấp nghiêm trọng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn, nhưng chậm được sửa chữa. Thực tế các phương tiện khi qua lại đường đèo này phải chạy như "làm xiếc" để né ổ voi, ổ gà. Không ít xe bị nổ lốp, gãy láp vì lọt xuống "hố" sâu.
đèo-Mimoza
Các phương tiện lưu thông qua đèo Mimoza như "làm xiếc"
Ảnh: Lâm Viên
Trước tình hình đó, Bộ GT-VT  đồng ý từ đầu năm 2019 bàn giao lại đường đèo Mimoza cho tỉnh Lâm Đồng quản lý để việc quản lý, khai thác và bảo trì được thuận lợi và kịp thời.
Theo ông Tuấn, trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông, vận chuyển hàng hóa dịp tết Kỷ Hợi 2019, Tổng cục Đường bộ VN cấp cho Lâm Đồng 3,4 tỉ đồng để duy tu, sửa chữa.
Đèo Mimoza Đà Lạt cần 10 tỉ đồng vá ổ gà, ổ voi - ảnh 3
Mặt đường đèo Mimoza đầy ổ gà, ổ voi
Ảnh: Lâm Viên
Cũng theo ông Tuấn, với hiện trạng xuống cấp của mặt đường Mimoza hiện nay phải cần khoảng 10 tỉ đồng để dặm vá, sửa chữa. Sở GT-VT đang đề xuất Tổng cục Đường bộ VN cấp thêm tiền.
Được biết, theo kế hoạch trong năm 2019 đường Mimoza được Bộ GT-VT duyệt cấp 35 tỉ đồng để duy tu sửa chữa định kỳ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LBV

LBV

Thu tiền đường bộ trạm BOT Định An, phí đường bộ khi đăng kiểm xe, lệ phí khi mua xăng dầu đi đâu hết mà để đường tan nát thế kia?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU