Đề xuất không tổ chức HĐND huyện, quận, phường trong cả nước

3
Sáng qua, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị và dự thảo Báo cáo tổng kết bước hai thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường.

Trình dự thảo Báo cáo tổng kết bước 2 thực hiện thí điểm không HĐND huyện, quận, phường tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết kết quả thăm dò dư luận xã hội tại 10 địa phương thực hiện thí điểm cho thấy việc không tổ chức HĐND huyện, quận, phường được đánh giá có những kết quả tích cực.

Theo đó, trong Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị mặc dù đưa ra 3 phương án trình Bộ Chính trị, Bộ Nội vụ kiến nghị cần nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp 1992 và các luật, văn bản liên quan để tổ chức hợp lý chính quyền địa phương theo hướng không tổ chức HĐND huyện, quận, phường trong cả nước.

Bảo Cầm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Hạnh Nguyễn

Ngọc Hạnh Nguyễn

Ý kiến hay mà không lạ.
Phước đức cho dân, cần kiệm cho nước.
Phạm Đình Khang

Phạm Đình Khang

Cần phải mạnh dạn thay đổi nhanh tư duy về "Không tổ chức HĐND cấp huyện, quận, phường ". Các tổ chức này tốn kém ngân sách, nhưng hiệu quả không cao vì khi cử tri đặt niềm tin vào họ nhưng rồi họ chỉ hứa và hẹn, bởi : trình độ ứng xử, làm việc kém hiệu quả, tiếp nhận, truyền đạt thông tin hạn chế, không mạnh dạn đấu tranh, phản biện xã hội kém, một bộ phận không nhỏ "thích" xa dân và đặc biệt là theo cơ cấu, cơ chế tổ chức nên yên vị vào vị trí này để " yên ấm, yên thân, yên phận " nhiều hơn là một ĐB "chính thống" của cử tri.
long tran van

long tran van

Nhất trí cả 2 tay ! cồng kềnh không cần thiết !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU