Đề xuất hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Chính phủ dự thảo chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Bộ LĐ-TB-XH đề xuất trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động đi cách ly bằng với chế độ ốm đau
 /// ẢNH PHẠM QUANG VINH Bộ LĐ-TB-XH đề xuất trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động đi cách ly bằng với chế độ ốm đau - ẢNH PHẠM QUANG VINH
Bộ LĐ-TB-XH đề xuất trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động đi cách ly bằng với chế độ ốm đau
ẢNH PHẠM QUANG VINH
Theo đó, đối tượng cụ thể là NLĐ, cơ sở sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế bị tạm ngừng hoạt động và các doanh nghiệp (DN), cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT phải ngừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bộ LĐ-TB-XH còn đề xuất hỗ trợ DN vừa và nhỏ, HTX, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất kinh doanh về dịch vụ đời sống tại các đô thị bị tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch; hình thức hỗ trợ là cho vay tín dụng, với điều kiện vay chủ yếu căn cứ yêu cầu phong tỏa, tạm ngừng hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không cần chứng minh suy giảm hoạt động sản xuất kinh doanh để vay. Các DN trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, tập trung vào các DN du lịch, hàng không, vận tải được hỗ trợ vay vốn với điều kiện vay chủ yếu căn cứ yêu cầu phong tỏa, tạm ngừng hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

theo tôi nghĩ thì hỗ trợ dịch cho NLD và doanh nghiệp là rất tốt và cần thiết nhưng hỗ trợ như thế nào đừng để mất công bằng ví dụ như đợt hổ trợ vừa rồi gia đình tôi không ai được hưởng 1 đồng nào tôi và vợ tôi đều là lao động tự do tôi làm thợ điện tự do vợ tôi giúp việc nhà không có hợp đồng còn 2 cháu nhỏ thì đi học đợt hỗ trợ vừa rồi phường có đưa giấy kê khai xong không nhận được đồng nào lên phường hỏi thì được trả lời là không thuộc diện hỗ trợ ??? tôi thiết nghĩ đã hỗ trợ thì hãy hỗ trợ cho công bằng còn không thì thôi đưng có người có người không vì người lao động thì ai cũng khó khăn như nhau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU