Đề xuất dành 210.000 tỉ đồng cho sữa học đường

2
Ngày 30.9, ông Nguyễn Trọng An, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em VN, Bộ LĐ-TB-XH, cho biết Bộ LĐ-TB-XH đang hoàn thiện đề án chương trình Sữa học đường trình Chính phủ phê duyệt.

Chương trình dự kiến triển khai tại 62 huyện nghèo, cung cấp sữa cho các trẻ mầm non tiểu học. Mỗi trẻ được uống sữa 2 lần/ngày tại lớp học, với mục tiêu giúp cải thiện cân nặng, chiều cao; giảm bất bình đẳng về điều kiện dinh dưỡng giữa trẻ vùng nghèo với các vùng có điều kiện kinh tế cao hơn. Ông An cho biết ước khoảng 2 triệu trẻ sẽ tham gia chương trình. Kinh  phí đề xuất từ nguồn ngân sách T.Ư và địa phương, nguồn xã hội hóa, tổng cộng khoảng 210.000 tỉ đồng nếu thực hiện liên tục từ 2014 - 2020.

Liên Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

"210.000 tỷ đồng, tương đương 10 tỷ đô la". Một đề án rất “hay”, đầy tính thuyết phục với những người có ước mơ bay bổng viển vông. ..
Lê Dân

Lê Dân

Đề án sữa cho trẻ em học đường là một đề an viễn vông, thiếu thực tế của những người làm chính sách. Trong khi ăn của các cháu ngày 2 bữa cơm còn chưa đủ, chỗ ngồi học còn dột nát, sách vở không đủ tiền mua (vì ngành giáo dục liên tục thay đổi sách giáo khoa - sách học một lần),vv... Rồi ngân sách thì đang thiếu hụt... Hãy lo đáp ứng cái cần có để sống mà học cho các cháu trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU