Đề xuất cách ly tập trung 1.622 nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề xuất nên cách ly tập trung 1.622 nhân viên bốc xếp làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong vòng 2 tuần.
Hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu (Q.Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Trần Tiến Hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu (Q.Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: Trần Tiến
Hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu (Q.Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19
Ảnh: Trần Tiến

Chống dịch theo phương châm: “Khổ trước sướng sau”

Trong cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Phó thủ tướng Vũ Đam chủ trì vào chiều 10.2, ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cho rằng khi phát hiện hàng loạt nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) dương tính với Covid-19 thì đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, ông Nhân đề xuất cách ly tập trung 2 tuần đối với 1.622 công nhân bốc xếp của sân bay, khi có kết quả âm tính sau thời gian này sẽ cho về nơi cư trú nhằm khoanh vùng lây nhiễm.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 10.2: Ổ dịch Tân Sơn Nhất vẫn lây nhiễm phức tạp

Với phương châm “Khổ trước sướng sau”, ông Nhân đề xuất cho phép TP.HCM lên kế hoạch 4 tuần có thể từ hôm nay bằng nhiều biện pháp quyết liệt. Trong 4 tuần triển khai, TP.HCM phải quyết liệt, thậm chí có thể cứng rắn đối với địa bàn có nguy cơ lây lan dịch cao.
Đề xuất cách ly tập trung 1.622 nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1

UBND P.15 (Q.Tân Bình) phát mì, gạo cùng một số vật dụng cho những người trong khu trọ cách ly tại đường Nguyễn Phúc Chu

ẢNH: TRẦN TIẾN

“Chúng ta đeo khẩu trang trước, giãn cách trước thì sau đó sẽ ổn. TP.HCM nên công bố kế hoạch 4 tuần kể từ hôm nay để kiểm soát nguồn lây nhiễm. TP.HCM chấm dứt lây lan dịch thì người dân sẽ đồng lòng ủng hộ”, ông Nhân nói thêm.

Đường hoa Nguyễn Huệ giữa Covid-19: Giấu nụ cười, vẫn còn niềm vui trên đôi mắt

Bộ Y tế đề nghị nghiên cứu giải thích nguồn lây F1, F2 tại TP.HCM

Cũng trong buổi họp trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết khi tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát và có chiều hướng phức tạp, Bộ Y tế đã vào TP.HCM để làm việc kiểm tra. Cũng trong sáng nay (10.2), Bộ Y tế cũng đã đến khảo sát tại Bệnh viện 175 và một số khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP.HCM.
Đề xuất cách ly tập trung 1.622 nhân viên bốc xếp sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2

Chung cư 44 (Q.Gò Vấp) bị phong tỏa khi liên quan đến ca nhiễm Covid-19

ẢNH: TRẦN TIẾN

Từ quá trình thực tế, Bộ Y tế có chỉ đạo TP.HCM cần nhanh hơn nữa về tốc độ xử lý các mẫu xét nghiệm và yêu cầu khi lấy mẫu xét nghiệm trong ngày đều phải trả trong ngày nhằm tăng tốc độ truy vết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thị sát khu cách ly chống Covid-19 ở TP.HCM

Ngoài ra, ông Sơn còn đề nghị truy vết tất cả các đối tượng là người nhà, người liên quan của các ca bệnh tại khu vực bốc xếp Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS). “Bởi có tình huống phức tạp từ khi trường hợp F1 âm tính nhưng chúng tai lại phát hiện F2 liên quan đến F1 dương tính Covid-19. Bộ Y tế đã báo cáo chỉ đạo xét nghiệm kháng thể đối với tất các nhân viên VIAGS”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiến

Tiến

Vậy còn ai để bôc xếp hàng ở sân bay
UYEN NGUYEN THI TU

UYEN NGUYEN THI TU

Dừng lại, vì an toàn
Minh Ngohoang

Minh Ngohoang

Bạn không hiểu à. Hết giờ làm việc thì về nơi cách ly tập trung. Chứ có không cho họ làm đâu
5 phản hồi
Huong Ledong

Huong Ledong

Lời đề nghị của ông Nguyễn Thiện Nhân rất hợp lý.
Thanh Le tien

Thanh Le tien

KO làm quyết liệt, có thể phải đóng cửa sân bay
Phạm Lam

Phạm Lam

Chống dịch là ưu tiên hàng đầu vậy nên cách ly toàn bộ nhân viên sân bay để an toàn cho người dân thành phố.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU