Để phòng khám không phép hoạt động quá nhiều nhưng Phòng y tế Q.5 nói 'không biết'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế và Công an TP.HCM phát hiện 1 phòng khám đa khoa "to đùng" không phép ngang nhiên hoạt động và 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui" tại Q.5. Thế nhưng, trả lời Sở, Phòng y tế Q.5 đều nói "không biết"!
Phòng khám "to đùng" nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5 hoạt động không phép mà cơ quan quản lý địa phương nói... không biết.  /// ẢNH: SỞ Y TẾ Phòng khám "to đùng" nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5 hoạt động không phép mà cơ quan quản lý địa phương nói... không biết. - ẢNH: SỞ Y TẾ
Phòng khám "to đùng" nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Cừ, Q.5 hoạt động không phép mà cơ quan quản lý địa phương nói... không biết.
ẢNH: SỞ Y TẾ
Sau 3 tuần phối hợp với Công an TP.HCM “đột kích” 19 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, hoạt động trá hình “núp bóng” quán cà phê, tiệm phun xăm phun thêu, hớt tóc, spa…, chiều 19.3, Sở Y tế TP.HCM đã mời Phòng y tế các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức họp sơ kết hành nghề y tế tư nhân và quy trình phản ứng nhanh trong phát hiện và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cuộc họp có sự tham dự của Công an TP.HCM.
Liên quan đến Phòng khám đa khoa Thái Việt, 165 Nguyễn Văn Cừ, P.2, Q.5 trưng biển hiệu “to đùng”, lại có 2 “bác sĩ” Trung Quốc hoạt động không phép, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM chất vấn Phòng y tế Q.5, rằng: "Vì sao một phòng khám đa khoa “khổng lồ” mà không phép tại Q.5? Không thể tưởng tượng một phòng khám đa khoa “to đùng” không phép mà nằm ngay Q.5".
Để phòng khám không phép hoạt động quá nhiều nhưng Phòng y tế Q.5 nói 'không biết' - ảnh 1

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trong chung cư ở Q.5

ẢNH: SỞ Y TẾ

Vị đại diện Phòng y tế Q.5 lý giải: Cách đó vài ngày có đi qua nhưng thấy chưa hoạt động. Phòng y tế giao phường giám sát nhưng phường không biết, không báo cáo, thành ra Phòng y tế không nắm được.
"Nguyên sâu sâu là gì, họ chưa xin phép hay họ xin phép rồi nhưng chưa tới ngày thẩm định?" - PGS-TS Tăng Chí Thượng chấn vấn tiếp. “Không biết có nộp hồ sơ cho Sở chưa không biết, thành ra phường cũng không nắm được”, vị đại diện Phòng y tế Q.5, trả lời.
Theo Phòng Quản lý dịch vụ Sở Y tế TP.HCM, phòng khám này chưa nộp hồ sơ. Còn theo Thanh tra Sở Y tế thì từ ngày phát hiện, kiểm tra và mời 3 lần nhưng đại diện phòng khám này không lên Sở để làm việc.
Ngoài phòng khám đa khoa “khổng lồ” hoạt động không phép thì Q.5 còn có 2 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ cũng không phép, một cơ sở “núp bóng” quán cà phê, một cơ sở ở chung cư. Khi được lãnh đạo Sở Y tế hỏi thì đại diện Phòng y tế cũng trả lời là do phường không nắm được nên Phòng y tế cũng...  không biết!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU