Án tử hình cho kẻ thảm sát 4 người trong gia đình em trai ở Đan Phượng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết thúc phần thẩm vấn, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị mức án tử hình đối với Nguyễn Văn Đông, kẻ ra tay thảm sát 4 người trong gia đình em trai ruột mình.
Sau khi xin lỗi gia đình, người thân, Đông khóc nức nở, ngã quỵ tại tòa /// Ảnh Trần Cường Sau khi xin lỗi gia đình, người thân, Đông khóc nức nở, ngã quỵ tại tòa - Ảnh Trần Cường
Sau khi xin lỗi gia đình, người thân, Đông khóc nức nở, ngã quỵ tại tòa
Ảnh Trần Cường
Sáng 12.12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội; kẻ ra tay sát hại 4 người trong gia đình em trai) về tội giết người, quy định tại khoản 1, điều 123 bộ luật Hình sự.

Kẻ thảm sát gia đình em trai ở Đan Phượng gục ngã vì án tử

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, bị cáo Đông được dẫn giải tới phòng xét xử và phiên tòa bắt đầu. Đông mặc bộ quần áo xanh công nhân, khuôn mặt lạnh lùng, tóc đã bạc trắng đầu và béo hơn so với thời điểm bị bắt giữ.
Án tử hình cho kẻ thảm sát 4 người trong gia đình em trai ở Đan Phượng - ảnh 1

Nguyễn Văn Đông tại phiên xét xử

Ảnh Trần Cường

Trước tòa, Đông khai khoảng 30 năm nay, Đông và người thân chưa từng xảy ra cãi vã, xích mích gì. Tuy nhiên, từ khi mẹ của Đông chuyển về ở cùng và giao việc giỗ tết cho Đông lo lắng thì mâu thuẫn bắt đầu nhen nhóm.
“Có lần vợ bị cáo mời gia đình Hải (Nguyễn Văn Hải, 50 tuổi, là em trai của Đông, sống sát nhà nhau) đến ăn giỗ nhưng không có ai đến, kể từ đó tình anh em bắt đầu lục đục”, Đông nói.

Xét xử kẻ thảm sát 4 người trong gia đình em trai ở Đan Phượng

Tiếp đó, Đông khai, ngoài việc tranh chấp đất nông nghiệp, ngày bố mẹ chưa mất, các em gái chưa đi lấy chồng, Đông xây tường rào bao quanh lô đất của mình, sau đó 2 vợ chồng ông Hải, bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) bỗng nhiên phá tường rào này mà không hỏi Đông, khiến Đông và bà Việt xảy ra xô xát, khiến hàng xóm phải can ngăn.  
Án tử hình cho kẻ thảm sát 4 người trong gia đình em trai ở Đan Phượng - ảnh 2

Nguyễn Văn Đông lạnh lùng đứng trước bục khai báo

Ảnh Trần Cường

Đến 29.8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) sang nhà Đông để báo về việc gia đình sắp xây nhà mới, tại thửa đất sát với nhà Đông mà ông Hải mua lại của anh cả, trước khi anh cả vào Lâm Đồng làm kinh tế mới.
Đông khai, sau nhiều đêm thức trắng, sáng 1.9, Đông cầm dao sang nhà em trai với mục đích đe dọa bà Việt và anh Hiệp. “Tuy nhiên, lúc đó bị cáo mất bình tĩnh, không biết bản thân nghĩ và làm gì, cũng không rõ lý do tại sao lại ra tay sát hại anh em, họ hàng”, Đông trần tình.
Cụ thể, khi thấy bà Việt đi xe máy từ sân ra, Đông cầm dao chém bà Việt tử vong tại chỗ, sau đó sát hại thêm 3 người khác gồm ông Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải) và cháu Đỗ Thị Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải). Anh Hiệp khi thấy Đông cầm dao chém nhiều người nên nhanh chân chạy thoát. Chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, vợ anh Hiệp) cũng may mắn thoát chết sau khi chịu nhiều nhát dao chém của người bác. Gây án xong, Đông về nhà định tự tử bằng điện nhưng bất thành.
“Nếu thời gian có quay trở lại trước 7 giờ sáng ngày 1.9, bị cáo sẽ không gây án, không ra tay sát hại anh em họ hàng”, nói đến đây, Đông bật khóc, ngã quỵ.
Kết thúc phần thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Hội đồng xét xử tuyên mức án tử hình đối với Nguyễn Văn Đông.
Hội đồng xét xử xác định, Nguyễn Văn Đông phạm tội giết người và tuyên án tử hình đối với bị cáo. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường do đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe của các bị hại, với số tiền gần 1 tỉ đồng và chi phí cấp dưỡng cho cháu Khánh Diệp, con chị Bắc 1,5 triệu đồng mỗi tháng, đến khi 18 tuổi.
Nói lời sau cùng, Nguyễn Văn Đông xin được về thắp hương xin lỗi bố mẹ, đặc biệt là xin lỗi gia đình người em trai về hành vi của mình.
Theo cáo buộc, giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) sống cạnh nhà nhau tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, xảy ra mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp, dẫn đến hai bên hiềm khích với nhau từ năm 2016 đến nay.
Khoảng 20 giờ tối 29.8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) sang nhà Đông thông báo về việc gia đình sắp xây nhà mới tại thửa đất sát với nhà Đông và hỏi có thắc mắc gì về ranh giới đất hay không. Đông cho rằng việc này phải do bố mẹ của anh Hiệp sang xin phép nên đã đuổi anh Hiệp về. Từ đây, Đông suy diễn mâu thuẫn giữa mình và em trai là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) xúi giục, nên nảy sinh ý định giết 2 người này.
Khoảng 7 giờ 30 sáng 1.9, Đông giấu 1 con dao nhọn (dài khoảng 40 cm) trong áo và sang nhà em trai tìm giết anh Hiệp, bà Việt.
Khi vừa đến cổng nhà em trai, Đông thấy bà Việt đi xe máy từ sân ra, đã dùng dao chém, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Đông tiếp tục cầm dao truy sát em trai (ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải).
Vụ việc khiến ông Hải, chị Bắc tử vong tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé Huyền My và bà Việt tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng; riêng chị Hồng Nhung được cứu sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Nguyên

Hoàng Nguyên

theo tôi,đây là bản án xứng đáng cho Nguyễn Văn Đông vì những hành vi đã gây ra.Nhưng qua bản án này,chúng ta những người không liên quan nên có cái nhìn rõ hơn,bài học lớn hơn về cách sống,cách cư xử với nhau,giữa hàng xóm láng giềng,giữa anh chị em trong gia đình khi được bố mẹ phân chia tài sản...còn người còn sức khỏe,mọi thứ có thể có...ông Đông ko chỉ giết người mà đã phá vỡ,thay đổi cuộc sống cả 1 đại gia đình
Bình

Bình

Tôi cảm thấy thương cho nạn nhân lẫn bị cáo vì họ là người thân trong gia đình.
Đ.Hinh

Đ.Hinh

thật đau lòng cảnh nồi da nấu thịt...
Trần Quý Hải

Trần Quý Hải

Gia đình lại thêm một nỗi đau! Không ai thấy vui sau phiên toà này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU