Đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Du lịch Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp về nước. 
Du khách Trung Quốc ở Khánh Hòa /// Ảnh: Hiền Lương Du khách Trung Quốc ở Khánh Hòa - Ảnh: Hiền Lương
Du khách Trung Quốc ở Khánh Hòa
Ảnh: Hiền Lương
Ngày 13.7, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết sở này vừa có công văn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa, đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp về nước.
64 lao động nói trên là nhân viên làm việc cho Công ty TNHH Thương mại Silent Bay (trụ sở tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đoàn thanh tra của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã có kết luận về những sai phạm tại Công ty Silent Bay, đáng kể nhất là sử dụng người nước ngoài trái phép, giả mạo giấy tờ. 
Đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

Đồng loạt vào cuộc xử lý hướng dẫn viên Trung Quốc 'chui'
Hướng dẫn viên Trung Quốc núp bóng người Việt dẫn chui khách, không kiểm soát được nội dung hướng dẫn, thuyết minh điểm đến, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam... đang khiến ngành du lịch Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung đau đầu.
Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh Khánh Hòa đã nhận được hồ sơ đề nghị xử lý đối với Công ty Silent Bay, hiện đang xem xét, ra quyết định.
Chủ công ty Silent Bay là con trai của nguyên giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Khánh Hòa Trương Đăng Tuyến. Ông Tuyến vừa nghỉ hưu đầu tháng 4 năm nay.
Khách nội địa chịu giá phòng cao hơn khách Trung Quốc
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành kiểm tra giá lĩnh vực lưu trú, lữ hành của các cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ khách Trung Quốc tại TP.Nha Trang, qua đó phát hiện nhiều khách sạn bán phòng lưu trú phục vụ du khách Trung Quốc chỉ bằng 30 - 50% giá niêm yết.
Theo ông Nguyễn Bé, Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh khánh hòa, việc bán giá thấp hơn giá niêm yết là không sai nên đoàn liên ngành không thể xử phạt.
Một số cơ sở kinh doanh lữ hành cho biết, việc khách Trung Quốc được giảm giá phòng thấp là vì họ cam kết đưa khách thường xuyên đến ở liên tục tại các khách sạn này từ 3 - 6 tháng.
Trong khi đó, điều bất cập là khách nội địa khi đến ở các khách sạn phải chịu giá cao hơn khách Trung Quốc khoảng 40%.
Ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết việc giảm giá mạnh để thu hút khách Trung Quốc kéo theo đó là chất lượng dịch vụ không tốt, ảnh hưởng lớn đến thương hiệu du lịch Khánh Hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vuvanphi

Vuvanphi

Con trai của nguyên giám đốc sở du lịch mà còn thông đồng với người Trung Quốc thật không thể chấp nhận được...?
Tuấn Duy

Tuấn Duy

Các bài học làm ăn với người TQ đã quá liên tục và rõ ràng, bài học "nói một đằng làm một nẻo" trên Biển Đông đang diễn ra đó. Liệu rằng lời hứa " 3-6 tháng khách vào liên tục" liệu có đáng tin không? Từ trước tới nay, giá dịch vụ dành cho khách nội địa VN thường ở mức bình dân. Vậy mà giờ còn thấp hơn 40% nữa thì chất lượng dịch vụ sẽ phải ngang ngửa "nhà trọ bến xe rồi". Chẳng biết được mấy xu lãi, nhưng hình ảnh VN sẽ xuống cấp thảm hại vì những doanh nghiệp "tham li bỏ mâm" này. Theo phản hồi của nhiều khách Việt mới vừa đi nghỉ Nha Trang về, lượng khách Âu Mỹ thấy giảm hẳn so với 2, 3 năm trước. Liệu thực tế đó đã đủ báo động ngành du lịch Khánh Hoa hay chưa?
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Đây là việc làm hợp pháp hợp lý theo thông lệ quốc tế. Chỉ có điều phải làm thường xuyên hơn, kiên quyết và sát sao hơn. Đất có thổ công sông có hà bá làm sao người ngoài có thể coi đất nước này là chỗ không người được.
ha Thanh

ha Thanh

Nên chăng phải hành xử theo pháp luật Việt nam: Bắt tạm giam xét xử như họ bắt người Việt nhập cảnh trái phép hoặc vì phạm luật nước sở tại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU