Đề nghị lập Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách

1
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách ở từng địa phương.

Cụ thể, cơ quan này đề nghị Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu hồi nợ đọng ở địa phương sẽ trực tiếp do chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố làm trưởng ban. Các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh, thành phố, quận, huyện sẽ là thành viên. Đơn vị này sẽ có nhiệm vụ xử lý ngay những vấn đề có liên quan đến thu ngân sách nhà nước.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương vào cuối tháng 6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, năm 2013 dù tính tới phương án tích cực nhất nhiều khả năng ngân sách sẽ hụt thu khoảng 65.000 tỉ đồng. Sau đó 1 tháng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh khẳng định, qua rà soát lại các tình hình, Bộ Tài chính quyết tâm không để hụt thu ngân sách so với dự toán Quốc hội giao trong 2013.

Anh Vũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh

Vinh

Ngành thuế nên công khai danh tính các đơn vị nợ thuế lên phương tiện thông tin đại chúng trước khi quyết định thành lập các đội chống thất thu ngân sách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU