Đề nghị kỷ luật bác sĩ từ chối nhận quyết định phân công công tác

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo rà soát xử lý bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh vì không chấp chấp hành sự phân công của cấp trên.
Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước /// Ảnh: Gia Bách Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước - Ảnh: Gia Bách
Bệnh viện đa khoa H.Cái Nước
Ảnh: Gia Bách
Ngày 11.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền rà soát xử lý bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh vì không chấp chấp hành sự phân công của cấp trên.
Cụ thể, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Cà Mau, không chấp hành sự phân công của cấp trên và không đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện y học cổ truyền Cà Mau sau khi được phân công.
Theo công văn của UBND tỉnh thì việc ông Tăng Xuân Đỉnh không chấp hành phân công công tác là vi phạm kỷ luật nên UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền rà soát, hệ thống lại hồ sơ vụ việc, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức vi phạm.
Trước đó, ngày 30.12.2016, Sở Y tế công bố quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài thôi giữ chức vụ giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, bác sĩ Bùi Đức Văn thay bác sĩ Tài giữ chức vụ giám đốc bệnh viện này. Đồng thời, Sở Y tế cũng công bố quyết định điều động bác sĩ Đỉnh làm giám đốc Bệnh viện đa khoa Cái Nước (thay bác sĩ Văn). Bác sĩ Đỉnh không đồng ý nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước.
Đến ngày 15.8.2017, Sở Y tế Cà Mau có quyết định điều động bác sĩ Đỉnh về nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện y học cổ truyền. Nhưng từ đó đến nay, bác sĩ Đỉnh chưa một lần đến trình diện nên ban giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền cũng chưa thể phân công công việc.
Theo bác sĩ Đỉnh, ông từ chối nhận quyết định phân công vì cho rằng điều động không hợp lý, ông không có quy hoạch làm giám đốc Bệnh viện đa khoa Cái Nước và chỉ muốn làm công việc chuyên môn.
Trao đổi vào chiều 11.6, bác sĩ Trần Văn Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, cho biết: “Bác sĩ Đỉnh chưa về về đơn vị tôi ngày nào nên giờ chúng tôi chờ trên chỉ đạo thôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha Duy Binh

Ha Duy Binh

Phân công không hợp lý có quyền khiếu nại, có quyền không nhận nhiệm vụ theo bộ luật lao động
Nguyễn Văn Thiết

Nguyễn Văn Thiết

Tôi nghĩ rằng trong chuyện này có gì đó khuất tất ? cần làm sáng tỏ vụ này đừng để mất đi một người có chuyên môn có tâm huyết với nghề .
Thủy Sinh

Thủy Sinh

Một đề nghị vô Lý, Bác sĩ quá can đảm để từ chối quyền lợi chỉ muốn làm chuyên môn. Cảm ơn Bác sĩ.
An Quy Tran

An Quy Tran

Từ chối nhiệm vụ, không còn gì để nói.Phải kỷ luật thật nặng để BS Đỉnh nhận ra lỗi sửa chữa, mặt khác răn đe người khác không vi phạm.
dao chau

dao chau

Người ta không muốn làm thì thôi sao lại kỷ luật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU