Đề nghị Interpol bắt giữ dẫn độ Vũ Đình Duy về Việt Nam

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Sau khi xác định Vũ Đình Duy bỏ trốn, Bộ Công an đã đề nghị Tổ chức Interpol bắt giữ và dẫn độ Duy về Việt Nam”, trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết.
Vũ Đình Duy hiện đang bị truy nã quốc tế Vũ Đình Duy hiện đang bị truy nã quốc tế
Vũ Đình Duy hiện đang bị truy nã quốc tế
Tại cuộc họp báo về tình hình công tác 6 tháng đầu năm của Bộ Công an vào sáng nay, 28.6, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an), cho biết Cục cảnh sát phòng chống tội phạm và tham nhũng (C46) Bộ Công an đang khẩn trương điều tra vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ (xơ sợi Đình Vũ).
Đây là một trong những vụ án trọng điểm mà Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống tham nhũng quan tâm và chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm nhanh chóng làm rõ.
Theo tướng Đỗ Kim Tuyến, đến thời điểm này, C46 đã bắt giữ 4 bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với 5 bị can, thu giữ nhiều tài liệu phục vụ cho công tác điều tra.
“Riêng bị can Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTEX), chưa bắt được do đã bỏ trốn trước thời điểm cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố. Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc đã tiếp tục đề nghị Tổ chức Interpol truy nã quốc tế”, ông Tuyến nói và cho biết vụ án này do Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra.
Thời điểm Thanh tra Chính phủ bắt đầu công bố kết quả thanh tra thì Vũ Đình Duy đã làm đơn xin phép cơ quan chủ quản đi nước ngoài để chữa bệnh. Mặc dù không được đồng ý của cơ quan chủ quản là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, nhưng Vũ Đình Duy đã không đến nhiệm sở rồi bỏ trốn.
Vũ Đình Duy (42 tuổi, ngụ ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội), nguyên là Tổng giám đốc PVTEX thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong giai đoạn điều hành doanh nghiệp thực hiện dự án xơ sợi Đình Vũ, Duy và một số người liên quan đã để xảy ra nhiều sai phạm khiến dự án (có tổng mức đầu tư lên tới hơn 500 triệu USD) hoạt động không hiệu quả, thất thoát lớn.
Hồi trung tuần tháng 6, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, ra các quyết định khởi tố 5 bị can, trong đó có Vũ Đình Duy, về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Điều 165 bộ luật Hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Trí Phương

Ngô Trí Phương

Mọi người có nhớ cách đây khoảng hơn 1 tháng hay 2 tháng gì đó, có bài báo đăng tin Nguyên Bộ Trưởng Bộ Công Thương Ông Vũ Huy Hoàng xin Văn Phòng Bộ Công Thương kí 1 gấp (hết sức không rõ ràng) "thẻ lệnh" để trực tiếp đi vào khu vực an ninh cấm của Sân bay để đưa tiễn 1 người nào đó không? VẬY NGƯỜI ĐÓ LÀ AI??? mà Vũ Huy Hoàng lại phải đích thân ra mặt, bất chấp vậy? Bởi lúc đó ông cũng bị kỉ Luật Đảng rồi... sau đó tôi theo dõi nhưng cũng ko nghe tin gì nữa luôn... Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng... Còn ai cao hơn nữa ko? sao ko cánh mà bay tài vậy??????
hoàng

hoàng

Ăn cắp xong bỏ trốn ra nước ngoài để tiêu xài từng giọt mồ hôi của dân nghèo,thật quá ác độc.
dân đen Saigon

dân đen Saigon

Sợ ắt phải chạy trốn đó là nguyên tắc bất di bất dịch của sự sinh tồn, trong binh pháp Trung Hoa tam thập lục kế thì kế "bôn đào vi thượng" là hay nhất. Xin đừng trách người bỏ trốn mà trách người có trách nhiệm để người có dấu hiệu phạm tội bỏ trốn! dám trách không? và thậm chí dám quy trách nhiệm không?
Trần Hải

Trần Hải

Tại sao trong quá trình điều tra cơ quan có trách nhiệm phát hiện có vấn đề với ông Duy k cho đối tượng xuất cảnh hoặc cho người theo dõi để dễ dàng bắt đối tương. Ngày xưa từ thời Tam quốc người ta đã dùng chiêu này rồi mà
Kyvuvan

Kyvuvan

lại một vụ trịnh xuân thành thành thử hai tái diễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU