Đề nghị CSGT Đồng Nai dừng ngay việc dẫn đoàn đưa người về Bình Thuận

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 31.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký công văn đề nghị dừng ngay việc đưa người từ các tỉnh đang áp dụng chỉ thị 16 về Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận của UBND tỉnh này.
Bình Thuận tổ chức vào TP.HCM đưa người dân về quê ngày 31.7 /// CSGT BÌNH THUẬN Bình Thuận tổ chức vào TP.HCM đưa người dân về quê ngày 31.7 - CSGT BÌNH THUẬN
Bình Thuận tổ chức vào TP.HCM đưa người dân về quê ngày 31.7
CSGT BÌNH THUẬN
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 31.7, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức dẫn đường đưa hơn 1.000 người dân là người Bình Thuận và Ninh Thuận đang làm việc tại Đồng Nai về quê.
Đoàn người đi xe gắn máy là người Bình Thuận khi đến địa phương đã tách đoàn và tự ý đi về các huyện, thị mà không có sự kiểm soát của cơ quan y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Trong khi đó, Bình Thuận đang lập chốt kiểm soát dịch giáp ranh với Đồng Nai, người dân từ Đồng Nai vào Bình Thuận phải được kiểm soát y tế từng người một.

CSGT Đồng Nai “hộ tống” hơn 1.000 người Ninh Thuận về quê tránh dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng việc dẫn đoàn như trên của lực lượng CSGT Đồng Nai mà không có sự thỏa thuận và thông báo cho tỉnh, sẽ không kiểm soát được y tế, gây ra nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.
Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu dừng ngay việc đưa người từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 có CSGT dẫn đoàn đi ngang qua Bình Thuận; đồng thời đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan cung cấp danh sách những người đã được CSGT Đồng Nai dẫn đoàn đưa vào Bình Thuận trước ngày 2.8.
Đề nghị CSGT Đồng Nai dừng ngay việc dẫn đoàn đưa người về Bình Thuận - ảnh 1

Chốt kiểm dịch trên QL 1 của Bình Thuận giáp ranh với Đồng Nai, bất cứ người nào vào Bình Thuận cũng phải được kiểm tra y tế để phòng chống dịch Covid-19

ẢNH: QUẾ HÀ

Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Giãn cách xã hội toàn TP.Phan Thiết theo Chỉ thị 16

Cũng trong tối nay 31.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký công văn áp dụng thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với toàn TP.Phan Thiết, kể từ 0 giờ ngày 2.8. 
Đề nghị CSGT Đồng Nai dừng ngay việc dẫn đoàn đưa người về Bình Thuận - ảnh 2

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, cho đến chiều ngày 31.7 trên địa bán TP.Phan Thiết đã ghi nhận 12 ca nhiễm Covid-19

ẢNH: QUẾ HÀ

UBND Bình Thuận yêu cầu người dân trên địa bàn TP. Phan Thiết chỉ ra khỏi nhà khi có nhu cầu thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm hàng hóa thiết yếu hoặc cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai hỏa hoạn. Khi ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch “5K”.
Các nhà máy, công xưởng, cửa hàng phục vụ mặt hàng thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
UBND TP.Phan Thiết và Sở Công thương phải đảm bảo các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân không được để đứt gãy lưu thông, thiếu hụt hàng hóa.
Đối với các chợ dân sinh chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm. Khuyến khích các doanh nghiệp, cơ quan có trụ sở tại TP.Phan Thiết nhưng có người lao động, nhân viên ở ngoài địa bàn TP.Phan Thiết thì được làm việc tại nhà.
Chủ tịch Bình Thuận, yêu cầu quản lý người ra vào địa bàn TP.Phan Thiết và kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Luu

Huynh Luu

Ông hơi cứng rồi, người ta hỗ trợ dân quê ông về, cứ sàng lọc y tế và cho cách ly là được
Mạnh Tùng

Mạnh Tùng

Cái vấn đề ông ấy cứng đó là "Khi đến địa phương đã tách đoàn và tự ý đi về các huyện, thị mà không có sự kiểm soát của cơ quan y tế để phòng chống dịch Covid-19"
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Người dân từ vùng dịch về quê theo kiểu 'tự do' như vậy thì việc họ dừng, nghỉ, ăn uống có quản lý, kiểm soát được không? Nếu không, thì hậu quả thế nào? Bình Thuận đã và đang thực hiện kế hoạch có thể kiểm soát được. Đồng Nai, Ninh Thuận làm kiểu khác mà không thông báo, phối chặt chẽ ..thì phải cứng thôi.
3 phản hồi
ly truong

ly truong

Dẫn đoàn phải có có thỏa thuận và giám sát người về không giám sát là tung dịch và địa phương khác là vì phải luật chống dịch nguy hiểm ...
da***@gmail.com

da***@gmail.com

Đọc lại cho rõ bạn nhé. Người Dân tự ý tách đoàn đi khắp nơi.
Du Nguyen

Du Nguyen

Tại sao hai tỉnh không phối hợp cùng nhau giúp bà con nhỉ việc làm là tốt mà và khả năng là làm tốt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU