Đề nghị công nhận liệt sĩ cho công an xã hy sinh ở Quảng Trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 22.10, Bộ LĐ-TB-XH đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ và cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho đại úy Trương Văn Thắng (31 tuổi), công an xã Hướng Việt (H. Hướng Hóa, Quảng Trị).
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị đã lội cắt rừng để đưa thi thể đại úy Trương Văn Thắng trở về /// Ảnh Thanh Lộc Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị đã lội cắt rừng để đưa thi thể đại úy Trương Văn Thắng trở về - Ảnh Thanh Lộc
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị đã lội cắt rừng để đưa thi thể đại úy Trương Văn Thắng trở về
Ảnh Thanh Lộc
Theo Bộ LĐ-TB-XH, đại úy Trương Văn Thắng đã có hành động dũng cảm hy sinh khi cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Căn cứ theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi, bổ sung ngày 16.7.2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Bộ LĐ-TB-XH đề nghị công nhận liệt sĩ và cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho đại úy Thắng.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 17.10, nhận thông tin có 7 người dân đi làm rẫy bị nước lũ cuốn trôi mất tích ở xã Hướng Việt, đại úy Trương Văn Thắng đã cùng đoàn cứu hộ đi tìm kiếm. Trên đường đi, không may gặp sự cố lở núi, kèm theo lũ quét bất ngờ khiến đại úy Thắng hy sinh.
Đi cùng đoàn tìm kiếm người dân mất tích, đại úy Biên phòng Lê Văn Dùy, cán bộ tăng cường là Phó bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị gãy chân trái; ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt bị chấn thương nặng; 4 người khác mất tích, ngày hôm sau khi xảy ra sự cố sạt lở, cả 4 người đã trở về an toàn.
Ngày 20.10, sau nhiều giờ đi bộ “cắt” rừng, băng qua biên giới Việt - Lào, Công an tỉnh Quảng Trị đã đưa được thi thể đại úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích ở xã Hướng Việt, H.Hướng Hóa trở về.
Trước khi vào công tác ở xã Hướng Việt, đại úy Trương Văn Thắng là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an H.Hướng Hóa.
Đại úy Trương Văn Thắng có vợ và con trai hơn một tuổi, sống với bố mẹ vợ tại H.Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Hoàn cảnh gia đình của đại úy Thắng rất khó khăn.

Tiếng khóc đau thương trong thảm nạn sạt lở khiến gia đình 6 người tử vong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU