Đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

BHXH Việt Nam có công văn gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện.
Ngày 19.8, BHXH Việt Nam có công văn gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện. Theo BHXH Việt Nam, tính đến hết tháng 7, cả nước có hơn 737.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng hơn 163.000 người, tương ứng tỷ lệ tăng trên 28% so với năm 2019.
Tuy nhiên, so với tiềm năng, số người tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn rất thấp, nhất là số người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo tham gia BHXH tự nguyện 2 năm qua chỉ chiếm dưới 3% so với tổng số người tham gia BHXH tự nguyện.
Một trong những nguyên nhân là mức hỗ trợ của nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện thấp (hiện người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ 30%, tương ứng 46.200 đồng/tháng; hộ cận nghèo 25%, tương ứng 38.500 đồng/tháng; các đối tượng còn lại được hỗ trợ 10%, tương ứng 15.400 đồng/tháng).
Từ đó, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu trình Chính phủ tăng mức hỗ trợ từ nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện, nhất là người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Theo đề xuất, mức hỗ trợ đối với hộ nghèo nâng từ 30% lên 50%; hộ cận nghèo từ 25% lên 30%, và từ 10% lên 20% đối với các đối tượng còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU