Đề nghị cách ly chuyên gia Trung Quốc dự án Cát Linh - Hà Đông tại khu đề-pô

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có khoảng 100 chuyên gia Trung Quốc đến làm việc ở dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, lãnh đạo quận Hà Đông đã xin ý kiến cho cách ly những người này tại khu đề-pô của dự án, để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu quận Hà Đông giám sát sức khỏe của chuyên gia Trung Quốc /// Ảnh V.H Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu quận Hà Đông giám sát sức khỏe của chuyên gia Trung Quốc - Ảnh V.H
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu quận Hà Đông giám sát sức khỏe của chuyên gia Trung Quốc
Ảnh V.H
Chiều 6.3, tại buổi giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội, đại diện UBND quận Hà Đông cho biết, trên địa bàn quận có 4 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo hộ chiếu công vụ, là chuyên gia của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.
Cả 4 người này đang cách ly tại trụ sở của tổng thầu là khách sạn Sông Nhuệ cũ. Khu vực cách ly được bố trí tại tầng 4 và tầng 5 của tòa nhà. Còn từ tầng 1 đến tầng 3 hiện có khoảng gần 100 người Việt của tổng thầu đang làm việc.
Theo vị này, cả 4 người trên đang chấp hành nghiêm việc cách ly và đang theo dõi sức khỏe theo quy định. Chính quyền quận Hà Đông cũng đã đến khử khuẩn nhiều lần.
“Theo báo cáo thì họ đã có văn bản trình Chính phủ cho phép khoảng 100 người Trung Quốc tiếp tục sang làm việc. Trước mắt, dự báo có khoảng 37 người Trung Quốc của tổng thầu đường sắt chuẩn bị sang. Sáng nay, Giám đốc Sở Y tế về làm việc và có dự kiến nếu được Chính phủ và thành phố cho phép thì sẽ tổ chức cách ly tại trụ sở khu đề-pô của dự án đường sắt thuộc phường Phú Lương (Trung tâm đầu não điều hành toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông nằm tại khu Depot rộng 19,6 ha tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội - phóng viên). Đây là khu rất rộng nằm trong dự án đường sắt”, lãnh đạo quận Hà Đông đề nghị.

Hà Nội – Đêm mất ngủ vì cô gái nhiễm Covid-19 trở về từ châu Âu

Đồng thời, quận này cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp khảo sát địa điểm phù hợp để tổ chức cách ly theo đúng quy định.
Nêu ý kiến về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, để đảm bảo tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Đông, thành phố đã báo cáo Chính phủ và Bộ Ngoại giao về việc chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh vào làm việc.
“Vừa qua đã có 3 chuyên gia đi vào bằng hộ chiếu công vụ, đã đón về và toàn bộ chuyên gia đã thuê khách sạn Sông Nhuệ ở Hà Đông để tự cách ly. Việc này quận Hà Đông và ngành y tế phải chịu trách nhiệm giám sát, nhưng chúng tôi biết là họ rất tự giác”, ông Chung cho nói.
Theo ông Chung, trong thời gian tới sẽ có 37 chuyên gia vào, Hà Nội sẽ đón và đưa về tự cách ly tại địa điểm họ thuê ở khách sạn Sông Nhuệ.
Các chuyên gia này cũng cam kết đảm bảo theo đúng yêu cầu của thành phố và quận, hướng dẫn của ngành y tế để họ tự cách ly, sau 14 ngày sẽ bắt tay vào làm việc để đẩy nhanh việc nghiệm thu đường sắt Cát Linh - Hà Đông để sớm đưa vào hoạt động.
“Giai đoạn 3 họ sang thì cũng tiếp tục thực hiện cách ly theo tiến độ như vậy”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn khánh tùng

Nguyễn khánh tùng

Dù cô gái này con nhà ai đi chăng nữa .cũng mong cơ qoan nhà nước xử lí nghiêm khắc .coi thường dịch bệnh. Coi thường mạng sống người dân
 Vũ Minh Hiềb

Vũ Minh Hiềb

Yêu cầu nhà chức trách xử phạt thật nặng với cô gái đã mang covid 19 đến Hà Nội . Vì lý do vô trách nhiệm với cộng đồng và gây bệnh cho nhiều người khác do thiếu hiểu biết.
Tran dung

Tran dung

Vẫn cách ly là đúng dù là nước nào. Nhưng cũng tạo cho họ cơ hội làm việc theo trách nhiệm của họ bằng hình ảnh mạng hoặc điện thoại. Được cả đôi việc. Tất nhiên có bất tiện nhưng để được lưỡng toàn phải thế
Hung

Hung

Đừng nói là thiếu hiểu biết họ vì mục đích nên bất chấp cộng đồng và quốc gia
phú Sỹ

phú Sỹ

cô ta biết rất rõ nếu từ ý về sẽ bị cách ly nên cô ta mới từ ý rồi sang Pháp rồi trở lại Việt Nam để khỏi bị cách ly nhà nước nên rút kinh nghiệm những trường hợp như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU