Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức họp phiên toàn thể lần thứ 5. Đây là phiên họp đầu tiên ngay sau khi một số nhân sự của Hội đồng được kiện toàn tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV vừa qua.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp /// Ảnh:VGP/Nguyễn Hoàng Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp - Ảnh:VGP/Nguyễn Hoàng
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp
Ảnh:VGP/Nguyễn Hoàng
Chiều 12.4, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tổ chức họp phiên toàn thể lần thứ 5. Đây là phiên họp đầu tiên ngay sau khi một số nhân sự của Hội đồng được kiện toàn tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV vừa qua.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, sau phiên họp lần thứ 4 diễn ra cách đây gần một tháng, Hội đồng bầu cử quốc gia đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng như thành lập các cơ quan phụ trách bầu cử, tiếp tục ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hướng dẫn bầu cử, đặc biệt là việc chuẩn bị nhân sự hay đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giải quyết đơn thư tố cáo, đảm bảo an ninh, an toàn cho các tổ bầu cử.
Thời gian từ nay cho đến khi tiến hành cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 không còn nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tại phiên họp, các thành viên Hội đồng bầu cử xem xét, quyết định việc điều chỉnh phân công, kiện toàn nhân sự đối với một số tiểu ban nhằm đảm bảo cho Hội đồng, các tiểu ban của Hội đồng hoạt động thông suốt.
Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đặt ra yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị cần coi tổ chức thành công Ngày bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2/2021.
Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh đến yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử đa dạng, có chiều sâu để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, phát huy được ý thức về quyền và trách nhiệm của mỗi cử tri, phấn đấu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất, đồng thời phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá ngày bầu cử của nhân dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU