Lăng kính bạn đọc:

Dạy con cách yêu thương, trưởng thành

8 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Nhiều bạn đọc tỏ ra bất ngờ khi biết các con nuôi nổi tiếng của ca sĩ Phi Nhung bưng bê, lau chùi, rửa chén, dọn bàn vô cùng lanh lẹ trong nhà hàng chay của ca sĩ này.
​Quán quân Vietnam Idol Kids tự tay rửa chén bát trong nhà hàng của mẹ nuôi  /// Ảnh: Cường Nguyễn ​Quán quân Vietnam Idol Kids tự tay rửa chén bát trong nhà hàng của mẹ nuôi - Ảnh: Cường Nguyễn
​Quán quân Vietnam Idol Kids tự tay rửa chén bát trong nhà hàng của mẹ nuôi
Ảnh: Cường Nguyễn
Trong đó, phải kể đến quán quân Vietnam Idol Kids 2016 Hồ Văn Cường.
Như Thanh Niên đã thông tin trong bài Quán quân Vietnam Idol Kids Hồ Văn Cuờng rửa chén trong quán của Phi Nhung ở tuổi 16, Hồ Văn Cường đã trổ mã, cao hơn người mẹ nuôi. Thấy Cường tất bật bưng bê, lau dọn bàn ghế, rửa chén, nhiều người “xót” cho quán quân một cuộc thi lớn trên truyền hình có lượng fan khủng. Tuy nhiên, Cường cho rằng mình chỉ đến phụ mẹ những ngày chay đông đúc. “Con không thấy vất vả gì, những công việc này vừa sức con. Ai muốn nói gì cũng được, con muốn làm con nuôi mẹ Nhung suốt đời”, Cường bộc bạch.

“Thành nhân trước khi thành danh”

Bạn đọc (BĐ) Huynhanhhuynh (Bình Thuận) nhận xét: “Dù là ca sĩ có nhiều fan nhưng về nhà vẫn là con trong gia đình như những người con khác, có gì kỳ lạ đâu, phụ giúp gia đình là chuyện thường tình của những người con ngoan. Cường cũng vậy, đáng khen. Cường sống chất phác, thật thà như vậy nên được nhiều người thương”. Trong khi đó, BĐ Trần Phương (Hà Nội) cho rằng: “Hồ Văn Cường cần được rèn luyện cực khổ thì mới thành người. Chúng ta nên cổ vũ cho cháu, không nên thấy giúp mẹ nuôi như vậy mà xót xa”.
Cùng quan điểm, BĐ Ngọc Anh (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhìn nhận: “Nói về cực khổ thì tuổi thơ của Hồ Văn Cường đã trải qua rồi. Cũng chính từ trong cực khổ và nhận thức được nên Cường mới có ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Cường tuy còn nhỏ và là nam nhưng rất giỏi làm các việc vặt trong nhà, từ nấu cơm, giặt đồ, giữ em, quét dọn, việc nào cũng giỏi”. Còn BĐ Hai Le Hong (Hà Nội) viết ngắn gọn: “Thành nhân trước khi thành danh”.

Người mẹ của 24 người con

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1972, tuổi Nhâm Tý. Cô khiến công chúng thán phục vì nuôi dạy đến 23 người con nuôi và 1 cô con gái ruột - Wendy. Vì yêu thương, muốn chăm lo cho những người con nuôi, Phi Nhung quyết không lấy chồng mà ở vậy, dù có nhiều mối tình. Với Cường, ca sĩ Phi Nhung đưa đi diễn chung, hướng dẫn các kỹ năng trong nghề nhưng vẫn muốn con tập trung vào học hành. Đó là lý do Hồ Văn Cường luôn có kết quả học tập rất tốt.
Nhiều BĐ cũng bất ngờ khi biết “đại gia đình” của ca sĩ Phi Nhung và tấm lòng của ca sĩ này. BĐ Trần Huyền (Hà Nội) viết: “Một người mẹ với tình yêu thương vô bờ bến! Hồ Văn Cường là một cậu bé có đạo đức và phẩm chất tốt, tính tình hiền lành thân thiện! Chúc chị Nhung và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe”. Nhiều BĐ khác gửi nhiều lời chúc đến “đại gia đình” này. BĐ Nguyễn Thị Giang (Hà Tĩnh) mong: “Mẹ Nhung có thật nhiều sức khỏe để nuôi lớn các em nên người. Chúc cho Cường ngoan, học giỏi, biết nghe lời mẹ và chúc gia đình thật nhiều show trong năm 2020”. BĐ Nguyễn Thị Lành (Hà Nội) cho biết mình rất hâm mộ gia đình ca sĩ Phi Nhung và rất yêu Hồ Văn Cường. BĐ Đặng Xuân Diễn (Nghệ An) thì “chúc ca sĩ Phi Nhung và các con nhiều sức khỏe, vô tư trong cuộc sống để phát triển có ích cho đời!”.
“Yêu bé Cường nhiều lắm. Bé ngoan, chân chất, mộc mạc và hiếu thảo. Bé có nhiều cái giống mẹ Phi Nhung: yêu mến mọi người, kính trên nhường dưới, giọng hát ngọt ngào, cảm xúc đi vào lòng người. Không thể nào quên được khuôn mặt đáng yêu này, mãi mãi yêu con Hồ Văn Cường”.
Jenny Nguyễn (Hà Nội)
“Bạn Cường giỏi quá! Chúc Cường thành công trên mọi con đường bạn chọn để có thể phụ mẹ, giúp đỡ các em cũng như làm những gì mà bạn muốn... và đặc biệt là ngày càng được khán giả yêu thương hơn. Luôn theo dõi ủng hộ và đồng hành cùng bạn Cường”.
Phan Thị Mến (TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuy

Thuy

Cục vàng Hồ Văn Cường 😘
Nancy Ng

Nancy Ng

Đối với mình hả , khi nói về Hồ Văn Cường là thiên tiên tình sử của mình đó : trái tim mình lúc nào cũng khắc ghi hình bóng và tiếng hát của Con trong đó .
Long Thương

Long Thương

Hồ Văn Cường là một đứa trẻ ngoan, sở hửu một giọng hát đặc biệt, lay truyền từ mẹ Nhung , từ khi Cường còn nhỏ đã thần tượng mẹ Nhung , nên giọng hát cách cư sữ , có phần giống mẹ Nhung , là một ca sĩ nhưng Cường giãn dị thật thà mộc mạt đáng yêu 💚 ❤
Long Thương

Long Thương

Hồ Văn Cường là thiên thần , thần tượng của cô
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU