Đặt tên đường Võ Nguyên Giáp ở Hà Nội

8
Chiều 8.10, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phan Đăng Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết việc lấy tên cố Đại tướng Võ Nguyễn Giáp sẽ được xem xét trong kỳ họp HĐND vào cuối năm nay.

Theo ông Long, theo quy định đối với người là danh nhân thì 10 năm sau ngày danh nhân đó mất thì mới xem xét đặt tên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì vẫn được xem xét để đặt tên. “Đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì cách đây khá lâu rồi, có nhiều phiên họp đã có ý kiến rằng trường hợp của Đại tướng là trường hợp đặc biệt và có thể xem xét đặt tên được ngay và ý kiến này được mọi người nhất trí cao", ông Long cho biết.

Thái Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dinh nam

Dinh nam

Theo tôi xa lộ Hà nội là con đường thần tốc đại quân tiến về giải phóng Sài gòn theo mệnh lệnh của Đại tướng, nên dành trọn con đường này thuộc địa phận tpHCM mang tên Đại tướng nối liền với đường Điện biên Phủ là ý nguyện của riêng tôi, nhân chứng của những ngày lịch sử ấy và mọi người mong muốn là vậy . Sẽ mang tính lo gic xứng danh tầm vóc của Đại tướng, để đền đáp và ai ai cũng nhớ công ơn của Người, mong mọi từng lớp nhân dân ủng hộ cho mong muốn này. Xin chân thành cám ơn lãnh đạo tp đã quan tâm và hướng về Đại tướng.
Lưu Đức Bá

Lưu Đức Bá

Tôi đề nghị đặt đường Quốc lộ 1A nối liền Bắc Nam là đường Võ Nguyên Giáp đi song song với đường mòn Hồ Chí Minh cho xứng với tầm cỡ một tướng Việt Nam là một tướng của Thế giới.
    Nguyễn Quang Dũng

Nguyễn Quang Dũng

Con đường mang tên Võ Nguyên Giáp , theo ý kiến cá nhân tôi nên chọn con đường từ Hà Nội đi lên Điện Biên Phủ . Vì cũng là một con đường lớn hơn nữa gắn liền với những chiến công mang tên Đại tướng. Xin mọi người ủng hộ và cho ý kiến.
Vũ Như Hùng

Vũ Như Hùng

Võ Nguyên Giáp là một thiên tài quân sự của Việt Nam đã được thế giới nghiêng mình kính trọng về đức độ và cốt cách sau Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi rất ủng hộ việc đặt tên con đường mang tên Người không chỉ ở Hà Nội, Điện Biên mà ở Thành phố Hồ Chí Minh nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU