Dập nát tay do nổ pin điện thoại

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhặt được một viên pin điện thoại và cắm vào cục sạc đa năng thì pin phát nổ khiến cháu Lò Văn Yến bị đa chấn thương, trong đó bàn tay phải bị đứt, dập nát.
Ngày 28.4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận cháu Lò Văn Yến (8 tuổi, trú tại bản Pá Ngà, xã Mường Giôn, H.Quỳnh Nhai) trong tình trạng chấn thương nguy kịch do nổ pin điện thoại.
Theo ông Lò Văn Quân, bố cháu Yến, chiều 27.4 trên đường đi học về như mọi ngày, Yến nhặt được một viên pin điện thoại, sau khi mang về nhà đã cho vào sạc đa năng.
Ngay khi cắm sạc vào ổ điện, viên pin phát nổ khiến cháu bé bị nhiều vết thương trên người, nặng nhất là bàn tay phải, toàn bộ các ngón tay vào đến tận gan bàn tay bị đứt, dập nát.
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, làm mỏm cụt tay phải cho nạn nhân do bàn tay không còn cách cứu vãn. Ca phẫu thuật cho cháu Yến đã thành công, hiện sức khỏe của cháu cơ bản ổn định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trà Quang Doan

Trà Quang Doan

Theo tôi, Pin điện thoại không thể nổ nhanh khi vừa đưa nguồn điện vào. Đây có thể là vật liệu nổ , kíp nổ bằng điện có hình dạng giống Pin điện thoại. Mong mọi người cảnh giác !
Đinh Nhật Tân

Đinh Nhật Tân

Ông đừng có gây hoang mang, không ai rảnh mà chế bom hình viên pin rồi đi thả giữa đường cho người khác lượm đâu. Viên pin đó để lâu ngày bên ngoài, có những biến đổi hóa học trong pin, khi cắm vào nó nổ liền là đương nhiên rồi.
hưng

hưng

pin điện thoại mà phát nổ kiểu này thật đáng nghi, nếu nó phát nổ thì chả ai cho sử dụng một thứ thế này trong đời sống, mình nghĩ Pin không có gì mà nổ như thế này hết. Có thể là vật liệu nổ kích bằng điện.
Bach khoa

Bach khoa

Tôi làm 7 năm trong nghề điện thoại. Chưa khi nào tôi thấy pin phát nổ dù có dùng nhíp gây đoản mạch, chỉ thấy pin phù, xì khóa. Hãy điều tra theo bạn Doan thấy có lý hơn.
Tanlo

Tanlo

chưa bị nổ nên không biết... pin hay cục sạc đều tổ nhanh như nhau... chỉ tích mà chưa kịp tắt bạn doan ạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU