Đảo ngọc Phú Quốc đã bị 'băm nát' như thế nào?: Đặt vấn đề có tay trong

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã đặt nghi vấn có dấu hiệu thông đồng từ bên trong cơ quan quản lý, dẫn đến việc lấn chiếm đất rừng Phú Quốc.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, dự kiến trong tháng 6 và tháng 7.2020, tỉnh Kiên Giang sẽ phải kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND tỉnh (thời kỳ 2011 - 2017) liên quan kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (thời kỳ 2011 - 2017), công tác quản lý, bảo vệ rừng, quy hoạch đất nông nghiệp… Phú Quốc có nhiều sai phạm nghiêm trọng.
Theo đó, trước những sai phạm mà Thanh tra Chính phủ phát hiện, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ; kiểm điểm trách nhiệm hàng loạt cá nhân, tổ chức liên quan.
Cụ thể, liên quan công tác quản lý và sử dụng đất đai, kiểm điểm trách nhiệm của các giám đốc sở TN-MT, NN-PTNT, Tài chính, Xây dựng, KH-ĐT; Trưởng BQL Khu kinh tế Phú Quốc; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Chủ tịch UBND H.Phú Quốc và các chủ tịch UBND cấp xã trực thuộc H.Phú Quốc; Giám đốc Vườn quốc gia Phú Quốc; Giám đốc BQL Rừng phòng hộ Phú Quốc; Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phú Quốc và Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phú Quốc.
Trước đó, tại cuộc họp ngày 28.5, ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đã đặt nghi vấn có dấu hiệu thông đồng từ bên trong cơ quan quản lý, dẫn đến việc lấn chiếm đất rừng Phú Quốc. Theo ông Hồng, ranh rừng, cột mốc rừng chuẩn bị đưa ra khỏi quy hoạch tới đâu, người dân vô chặt cây lấn chiếm tới đó. Tình trạng này chính xác đến từng vị trí, tọa độ.
“Tôi không biết người dân làm sao biết chính xác tọa độ tới cỡ đó. Bí thư, Chủ tịch H.Phú Quốc mới thành lập đoàn kiểm tra rồi báo cáo tôi, tôi phải giật mình”, ông Hồng nói và chỉ ra: “Bây giờ ranh rừng loại tới đâu là dân chiếm tới đó, trồng cây tới đó, thậm chí chặt phá rừng. Chiếm đúng tọa độ luôn, không sai ly nào, thì có “bên trong - bên ngoài” không?”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cammau phamdang

cammau phamdang

Hỏi xong nhưng bỏ đó rồi không có câu trả lời và giải quyết dứt điểm thì cũng bằng thừa.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Chuyện có hay không thông đồng thì cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ, có điều chắc chắn là đa số dân "chiếm đất" chẳng phải là "dân thường" mà là "dân có máu mặt"...
Thanh Ha Mai

Thanh Ha Mai

đảo ngọc Phú Quốc 20 năm trước được quy hoạch hy vọng trở thành Singapore ủa Việt Nam, đến nay lại như mái tóc bị cắt nham nhở không thể sửa sai
Tran THANH PHONG

Tran THANH PHONG

Cứ vi phạm quy định trong xây dựng dù lớn hay nhỏ thì cũng phải cưỡng chế tháo dở phần vi phạm, để làm gương cho hàng vạn người có ý định vi phạm. Như thế mới thượng tôn pháp luât và hạn chế hiệu quả các sai phạm trong tương lai.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU