Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành

63 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

8 giờ 30 phút sáng nay (18.4), tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Công an TP.HCM tổ chức họp báo thông tin một số vụ án được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Lê Chí Thành.
Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM /// Ảnh: Phạm Thu Ngân Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM - Ảnh: Phạm Thu Ngân
Công an TP.HCM tổ chức họp báo tại Trung tâm Báo chí TP.HCM
Ảnh: Phạm Thu Ngân
Chủ trì buổi họp báo gồm: Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn (Phó giám đốc Công an TP.HCM), ông Từ Lương (Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM).

Công an nói về lý do bắt giữ YouTuber Lê Chí Thành

 Liên quan đến việc Công an TP.Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo điều 330 bộ luật Hình sự.
Thông tin thêm, ông Nguyễn Lê Hùng, Phó thủ trưởng Công an TP.Thủ Đức cho biết, ngày 20.3, tổ CSGT thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng PC08) tuần tra trên Xa lộ Hà Nội (P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức) phát hiện ô tô BS 51H - 108.21 đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Làm việc với tổ tuần tra, tài xế xuất trình giấy phép lái xe tên Lê Chí Thành (38 tuổi), giấy đăng kiểm xe, bản photocopy có công chứng của giấy đăng ký xe nhưng đã hết hạn. CSGT đã lập biên bản vi phạm và thực hiện các thủ tục tạm giữ ô tô. Tuy nhiên, Trong lúc đưa xe về, Lê Chí Thành có hành vi vi phạm cản trở lực lượng giao thông, trong thời gian 3 tiếng. Sau đó, công an và Viện KSND đã thu thập chứng cứ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can và các lệnh này đã được Viện KSND phê chuẩn.
Đang xác minh lai lịch của Lê Chí Thành - ảnh 1

ông Nguyễn Lê Hùng, Phó thủ trưởng Công an TP.Thủ Đức thông tin thêm vụ Lê Chí Thành phạm tội

Ảnh: Phạm Thu Ngân.

YouTuber Lê Chí Thành vi phạm giao thông rồi đòi công an phải "làm đúng"

Cũng theo ông Nguyễn Lê Hùng, hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng và tiến hành làm việc với một số đối tượng khác (nếu có dấu hiệu tội phạm).
Về lai lịch của Lê Chí Thành, ông Nguyễn Lê Hùng cho hay, theo thông tin trên mạng, thì Lê Chí Thành từng làm việc trong lực lượng công an, thuộc trại giam Thủ Đức ở Bình Thuận. Rồi vì một lý do nào đó, Lê Chí Thành bị tước quân tịch, loại khỏi ngành. "Nhưng đây chỉ là thông tin trên mạng. Thực tế đến nay, đơn vị đối tượng Thành từng làm việc chưa trả lời nên chưa thể cung cấp được. Sẽ cung cấp khi có thông tin" - ông Nguyễn Lê Hùng thông tin tại buổi họp báo.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Dư luận trên mạng nói Lê Chí Thành từng là đại uý công an ?việc xác minh nhân thân tra cứu lý lịch trong ngành đâu cần phải mất nhiều thời gian nhiều.
trần như văn

trần như văn

Phải đúng quy trình bạn à. Chờ thôi, biết làm sao dc. Bây giờ mới 4.0 khi nào 10.0 thì mới nhanh dc.
Phạm Phúc

Phạm Phúc

Công nghệ thì nhanh nhưng còn phụ thuộc vào con người đã tiếp cận công nghệ chưa bạn ah
Vu Tran

Vu Tran

Làm gì cũng nên công khai minh bạch, nếu không người dẫn dễ diễn giải theo những kênh thông tin khác. Đặc biệt, pháp luật phải bảo vệ người dân, người yếu thế trước khi chính thức kết luận có tội, nếu không xã hội sẽ tiến đến một thời điểm mà ở đó không còn sự giám sát công quyền của người dân.
Andy Quách

Andy Quách

Tổ chức họp báo như vậy mà không công khai minh bạch à?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Sao lại khó thế ? Nếu hắn trước đây là công an thì cũng nên công khai. Chứ đừng để người dân, báo chí lan truyền những thông tin chưa kiểm chứng thì chẳng hay tí nào.
Hien Le Le

Hien Le Le

Trại Thủ Đức trực thuộc Bộ CA, không phải là của CA Bình Thuận!
Andy Quách

Andy Quách

Không đọc kĩ hả bạn: trên mạng đồn hắn từng công tác tại trại tạm giam Thủ Đức ở tỉnh Bình Thuận chứ không phải trại tạm giam của thành phố Thủ Đức nên phải chờ phía tỉnh Bình Thuận trả lời là đúng rồi.
6 phản hồi
Thủy Nguyễn Đình

Thủy Nguyễn Đình

Lê Chí Thành này cũng như bao nhiêu người khác, nếu vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý, dù trước kia có làm gì.
326377

326377

Đúng đó bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU