Đảng viên vi phạm kỷ luật gia tăng

3

(TNO) Hội nghị giao ban của Ủy ban kiểm tra T.Ư Đảng sáng 28.6 tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận) nhận định tình hình Đảng viên vi phạm kỷ luật đang gia tăng. 

Sáng nay 28.6, tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận) Ủy ban kiểm tra (UBKT) T.Ư Đảng đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng công tác 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có đại diện 22 UBKT tỉnh, thành phía Nam và các cơ quan liên quan ở T.Ư.

Chủ trì và phát biểu khai mạc, Ủy viên T.Ư Đảng - Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư Nguyễn Tấn Quyên đề nghị hội nghị tập trung làm sáng tỏ chuyên đề “Thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và Đảng viên”; tìm giải pháp phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2013.

Báo cáo của Vụ VII (thuộc UBKT T.Ư) cho thấy số Đảng viên sai phạm và phải tiến hành kỷ luật (của 22 tỉnh, thành từ Phú Yên trở vào) tăng 29,7% so với cùng kỳ năm trước.

Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Trung

Lê Trung

Vì đa số họ biết rằng, nếu có chuyện gì xảy ra nặng lắm cũng chỉ bị cảnh cáo là cùng !
Nguyễn Ngọc Thưởng

Nguyễn Ngọc Thưởng

Rất đau lòng. Cũng vì sự nể nang, né tránh không làm tốt công tác tự phê bình và phê bình.
nguoibatbinh

nguoibatbinh

Tôi nghĩ chúng ta trong giai đoạn hội nhập, đảng viên phải là người đi đầu tiên phong, gương mẫu thì mới có thể duy trì chế độ, làm giàu cho đất nước. Vì thế nếu đảng viên nhất là người có chức có quyền mà vi phạm dù lớn hay nhỏ vẫn phải xử lý nghiêm theo luật , không bao che, dung túng để làm gương. Nhân đạo là việc tốt nhưng nếu nhân đạo thái quá sẽ làm cho người ta khinh nhờn nhất là những người có chức có nhiều mối quan hệ dân mơ rễ má, có nhiều tiền.... Nhưng thực tế cũng đã chứng minh vi phạm nhiều và nghiêm trọng nhưng cũng do có tiền, có mối quan hệ nên giơ cao đánh khẽ làm cho số lượng đáng viên vi phạm tăng là điều dễ hiểu. Nếu không có biện pháp tôi e là nguy hại cho đất nước và tội hơn là cho thế hệ trẻ của chúng tôi. Một minh chứng dễ thấy là nông dân đang nghèo đi nhưng tham nhũng thì ngày càng nhiều, xử lý nhẹ hều như lông hồng, đừng cho rằng tôi quá tiêu cực. Mong quốc hội đọc được những điều này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU