Đăng tin sai về nữ phóng viên nhiễm Covid-19: Phạt luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) ra quyết định xử phạt luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn luật sư Hà Nội) 8 triệu đồng vì đã đăng Facebook với những nội dung không đúng về nữ phóng viên mắc Covid-19.
Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) ngày 10.4 đã ra quyết định xử phạt luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn luật sư Hà Nội) 8 triệu đồng vì đã đăng Facebook với những nội dung không đúng về nữ phóng viên mắc Covid-19.
Ông Thiệp bị phạt vì hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin tại tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của 1 phóng viên đang công tác tại Thông tấn xã VN.
Khung hình phạt tối đa với cá nhân theo điều 66 Nghị định 174 là từ 5 - 10 triệu đồng. Mức phạt kể trên với ông Thiệp do có thêm tình tiết giảm nhẹ nhờ hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp, có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận sai phạm.
Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục sai phạm theo các quy định tại Nghị định 72 và Nghị định 27 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tuấn

Lê Tuấn

Chắc do ông này còn hạn chế hiểu biết về pháp luật nên vô tình vi phạm thôi?
Hanh nguyễn

Hanh nguyễn

Là một luật sư, am hiểu sâu về pháp luật lại đưa tin "nhảm" ra cộng đồng, đáng trách.
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Biết luật mà phạm luật, lẽ ra phải phạt nặng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU