Đang làm rõ vụ người tâm thần sưng vù mặt khi ra khỏi đồn công an

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 16.7, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho hay đang làm rõ  vụ Công an P.An Hải Đông bị tố cáo đánh sưng mặt mũi người tâm thần.
Một số vết sưng trên bên mặt phải ông Dũng  /// Nguyễn Tú Một số vết sưng trên bên mặt phải ông Dũng - Nguyễn Tú
Một số vết sưng trên bên mặt phải ông Dũng
Nguyễn Tú
Theo đơn của bà Đinh Thị Bích Nhung (38 tuổi, ngụ P.An Hải Đông), anh ruột bà là Đinh Công Dũng (41 tuổi) bị bệnh tâm thần ở thể nhẹ nên điều trị ngoại trú. Bình thường ông Dũng vẫn làm lao động phổ thông, nhưng khi lên cơn thì hay nói nhảm.
Bà Nhung kể, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15.7, ông Dũng lên cơn, lấy xe máy chạy vào đồn Công an P.An Hải Đông la hét thì bị công an còng lại, đánh sưng mắt, sưng mặt, bầm tím người rồi điện thoại cho gia đình đến đưa về.
Đang làm rõ vụ người tâm thần sưng vù mặt khi ra khỏi đồn công an - ảnh 1
Đang làm rõ vụ người tâm thần sưng vù mặt khi ra khỏi đồn công an - ảnh 2Gò má trái ông Dũng sưng vù trong đêm 15.7
Bà Nhung về nhà thấy anh trai bị thương liền ra đồn Công an P.An Hải Đông chất vấn thì công an đề nghị bà chở ông Dũng đi bệnh viện, có gì tính sau nhưng bà Nhung không đồng ý.
Bà Nhung tiếp tục quay về chở ông Dũng ra nhận diện 3 người công an đã đánh ông.
Trưa 16.7, trao đổi với báo Thanh Niên trong lúc chờ chụp CT tại bệnh viện, ông Đinh Công Dũng cho hay, tối 15.7 ông Dũng đến Công an P.An Hải Đông để xin nhận lại chiếc xe máy ông bỏ quên trước đó.
Chiếc xe cũ này ông Dũng mua lại giá 1 triệu đồng, do đãng trí nên thường bỏ quên xe ngoài đường, ông Dũng nghĩ công an phường tạm giữ nên đến lấy.
Đang làm rõ vụ người tâm thần sưng vù mặt khi ra khỏi đồn công an - ảnh 3Vết thương trên trán
Đang làm rõ vụ người tâm thần sưng vù mặt khi ra khỏi đồn công an - ảnh 4Vết sưng gần mắt trái
Trả lời PV báo Thanh Niên, thượng tá Phan Minh Mẫn tỏ ra bất ngờ “tôi cũng chưa nghe” và cho hay chỉ mới nhận được thông tin vụ việc từ phóng viên báo Thanh Niên vào sáng 16.7.
Thượng tá Mẫn đã yêu cầu trung tá Nguyễn Văn Tri, Trưởng Công an P.An Hải Đông giải thích, theo giải thích, khi ông Dũng xông vào thì công an tự vệ nên cản lại, có xô qua xô lại.
Đối với việc trực ban Công an Q.Sơn Trà không báo cáo vụ việc, thượng tá Mẫn cho hay trực ban không nhận được tin, còn trung tá Tri đã báo cáo phó trưởng Công an quận trực trong đêm 15.7.
Trong khi đó, bà Nhung kể, khoảng 23 giờ khuya 15.7, bà Nhung viết đơn mang đến Công an Q.Sơn Trà trình báo thì trực ban không nhận nên bà chụp hình lại.
Theo thượng tá Mẫn, trực ban lấy lý do hết giờ làm việc để không nhận đơn bà Nhung là vô lý, không có chuyện không nhận đơn ngoài giờ, do đó sẽ kiểm tra lại phản ánh.
Bà Nhung thuộc diện hộ đặc biệt nghèo, đã ly hôn, hiện sáng bán bánh canh, tối bán quán nhậu nuôi con và anh là ông Dũng bị tâm thần cùng người em trai bị tật ở chân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen van Duong

Nguyen van Duong

Nếu có đánh người tâm thần thì đó là vô nhân đạo và hèn hạ .
Hải

Hải

Có thể bị những người cũng bị tâm thần đánh.
Cao thắng

Cao thắng

Ông này vô văn phòng tự đập đầu vô tường hay đập vô bàn làm việc đó.
pham le thang

pham le thang

Ông này chạy xe vào đồn công an và bị té sưng hết cả mặt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU