Đàn trâu hoang khoảng 20 con tấn công người đi rừng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đàn trâu hoang chừng 20 con thời gian gần đây đã xuất hiện tại khu vực rừng trồng thuộc KP.Khe Lấp (P.3, TP.Đông Hà, Quảng Trị), phá hoại cây trồng và tấn công người đi rừng.
Đàn trâu hoang hung dữ /// ẢNH: THANH LỘC Đàn trâu hoang hung dữ - ẢNH: THANH LỘC
Đàn trâu hoang hung dữ
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 9.9, ông Nguyễn Anh Doãn, Chủ tịch UBND P.3 (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho hay địa phương đang phối hợp với kiểm lâm địa bàn nắm tình hình về việc đàn trâu hoang xuất hiện tại khu vực rừng trồng ở KP.Khe Lấp, nhằm đưa ra giải pháp thích hợp.
Theo đó, tại tiểu khu 778D thuộc KP.Khe Lấp xuất hiện đàn trâu hoang khoảng 20 con, trong đó có 3 - 4 con rất hung hãn, thường xuyên ăn phá, dẫm đạp rừng mới trồng và tấn công, rượt đuổi lực lượng bảo vệ rừng, công nhân khai thác nhựa, gây hoang mang cho người dân trên địa bàn.
Đàn trâu hoang khoảng 20 con tấn công người đi rừng - ảnh 1

Đàn trâu hung dữ, dẫm đạp phá hoại rừng mới trồng

ẢNH: THANH LỘC

Được biết, đàn trâu đã ăn phá, dẫm đạp 17 ha rừng mới trồng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, gây thiệt hại khoảng 204 triệu đồng, cùng nhiều cán bộ, công nhân bị đàn trâu hoang tấn công. Ông Nguyễn Danh Thành - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 cho biết đơn vị đã bố trí lực lượng tuần tra, xua đuổi cả ngày lẫn đêm; dùng nhiều biện pháp nhưng do đàn trâu quen địa bàn, lẩn trốn trong các khe suối rậm rạp và quá hung dữ nên không thể xua đuổi được.
“Qua tìm hiểu, được biết đàn trâu này là của người dân khu phố Khe Lấp (P.3, TP.Đông Hà) và xã Cam Hiếu (H.Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) được thả rông lâu ngày nên thành trâu hoang và cũng đã có thông báo cho người dân; tuy nhiên đến nay vẫn không có ai nhận”, ông Thành nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nên tiêu diệt để trừ họa cho dân,thịt thì bán lấy tiền sung công quỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU