Đi tảo mộ, nhiều người dân bị ong rừng tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đang tảo mộ ở nghĩa trang, một nhóm người ở xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) đã bị đàn ong tấn công, khiến 7 người phải vào trạm xá để cứu chữa.
Những người bị ong đốt điều trị tại Trạm Y tế xã Hiến Sơn /// ẢNH PHẠM ĐỨC TÚ Những người bị ong đốt điều trị tại Trạm Y tế xã Hiến Sơn - ẢNH PHẠM ĐỨC TÚ
Những người bị ong đốt điều trị tại Trạm Y tế xã Hiến Sơn
ẢNH PHẠM ĐỨC TÚ
Sáng 19.2, ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trên địa vàn xã này vừa xảy ra vụ nhiều người dân khi đang đi tảo mộ thì bị một đàn ong tấn công. 
Theo lời ông Dũng, sự việc xảy ra vào sáng 18.2, nhiều người ở địa phương này ra khu nghĩa trang tảo mộ cho người thân nhân dịp Rằm tháng Giêng theo phong tục địa phương. Khi một nhóm người đang phát quang bụi rậm ở nghĩa trang thì bất ngờ bị một đàn ong bay ra tấn công. Phát hiện đàn ong vỡ tổ, những người có mặt bỏ chạy tán loạn nhưng vẫn bị đàn ong đuổi theo tấn công. 
Sau khi bị ong đốt, có 7 người phải đưa đến Trạm Y tế xã Hiến Sơn để cứu chữa, trong đó có 1 người nặng nhất phải chuyển đến bệnh viện tuyến trên để cấp cứu, điều trị; 6 người bị nhẹ hơn đã được bác sĩ truyền dịch giải độc. Đến sáng nay 19.2, 6 người điều trị ở trạm y tế xã đã ổn định sức khỏe và đã về nhà; 1 người vẫn phải điều trị tại bệnh viện huyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU