Dàn cảnh bị tai nạn giao thông, 'cuỗm' hơn 220 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 7.12, Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) dựng lại hiện trường vụ nhóm 4 thanh niên dàn cảnh bị tai nạn giao thông để lấy trộm hơn 220 triệu đồng trên xe khách Thành Bưởi.
Điền và chiếc xe máy dàn cảnh va quệt với xe Thành Bưởi - Ảnh: Lâm Viên Điền và chiếc xe máy dàn cảnh va quệt với xe Thành Bưởi - Ảnh: Lâm Viên
Điền và chiếc xe máy dàn cảnh va quệt với xe Thành Bưởi - Ảnh: Lâm Viên
Liên quan đến vụ việc này, ngày 6.12, Công an thành phố Đà Lạt đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Lành (33 tuổi) và Huỳnh Thanh Điền (28 tuổi, cùng quê Vĩnh Long) để điều tra. Trước đó, tối 4.12, cơ quan chức năng cũng bắt khẩn cấp Trần Thanh Phong (33 tuổi, từng là tài xế cho nhà xe Thành Bưởi) và Nguyễn Thị Băng Châu (28 tuổi) để điều tra hành vi giả vờ gây tai nạn nhằm trộm tiền.
Công an Đà Lạt cho biết, bước đầu 4 đối tượng này khai nhận đã lên “kịch bản” và dàn cảnh bị tai nạn giao thông với xe khách Thành Bưởi để lấy trộm tiền. Lành và Phong từng lái xe cho Thành Bưởi nên biết rõ nơi tài xế cất tiền.
Dàn cảnh bị tai nạn giao thông “cuỗm” hơn 220 triệu đồng 1Phong lái xe máy chờ sẵn trên đường để chở Lành sau khi lấy được tiền - Ảnh: Lâm Viên
Tối 4.12, Lành đến bến xe Thành Bưởi mua vé xe giường nằm đi Sài Gòn chuyến 19 giờ. Khi tài xế Mai Xuân Hoàng (34 tuổi), điều khiển xe khách Thành Bưởi đến vòng xoay giao lộ đường Trần Hưng Đạo và 3 tháng 4, TP. Đà Lạt, Điền chạy xe máy chở Châu đến phía đuôi xe khách và tự va quệt cho xe ngã xuống đường.
Lúc này, Lành ở trên xe hô hoán xe khách gây tai nạn để tài xế cho xe dừng lại. Tranh thủ lúc cả tài xế cùng phụ xe xuống đường giải quyết vụ việc, Lành chạy đến vô lăng lấy trộm cọc tiền hơn 220 triệu đồng (của khách gửi đi Đức Trọng theo dịch vụ chuyển tiền của nhà xe), rồi nhanh tay bỏ vào ba lô, nhảy xuống xe chạy về hướng đường Hồ Tùng Mậu. Lúc này có Phong đang đứng chờ sẵn rồi cả hai cùng lên xe máy tẩu thoát.
Dàn cảnh bị tai nạn giao thông “cuỗm” hơn 220 triệu đồng 3Lành lấy hơn 220 triệu đồng trên xe Thành Bưởi rồi nhảy xuống xe - Ảnh: Lâm Viên
Sau đó cả nhóm 4 người thuê xe đi xuống huyện Đức Trọng chia tài sản trộm được. 
Ngay khi phát hiện mất tiền, tài xế đã báo cáo với cơ quan chức năng. Ngay trong tối 4.12, Công an TP Đà Lạt đã khoanh vùng và truy bắt được Phong và Châu cùng tang vật khi cả hai đang trốn ở Đức Trọng. Tiếp đó ngày 6.12, Lành và Điền cũng bị bắt giữ khi trốn về Vĩnh Long với số tiền tang vật hơn 100 triệu đồng.
Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU