Góc nhìn phóng viên:

Dân ai cũng biết, cán bộ thì không!?

27 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc mua bán đất, xây dựng không phép trên đất quy hoạch Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Quốc gia TP.HCM không phải mới nhưng đó là thực trạng nhức nhối, thách thức pháp luật.
Dãy nhà phố 7 căn 2 tầng ngang nhiên mọc lên trên đất quy hoạch ĐH Quốc gia TP.HCM
​ /// Ảnh: Công Nguyên Dãy nhà phố 7 căn 2 tầng ngang nhiên mọc lên trên đất quy hoạch ĐH Quốc gia TP.HCM ​ - Ảnh: Công Nguyên
Dãy nhà phố 7 căn 2 tầng ngang nhiên mọc lên trên đất quy hoạch ĐH Quốc gia TP.HCM ​
Ảnh: Công Nguyên
Để việc xây dựng không phép, trái phép tràn lan trên khu đất quy hoạch thì trách nhiệm này là của chính quyền địa phương, đặc biệt là các cán bộ giám sát địa bàn. Thế nhưng, sau khi Báo Thanh Niên phản ánh qua loạt bài Đường dây “xẻ thịt” đất đại học, Quận ủy Thủ Đức chỉ đạo thì UBND P.Linh Trung mới vào cuộc.
Tại cuộc họp khẩn giải quyết vụ việc, ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND P.Linh Trung, hỏi cán bộ quản lý địa bàn có biết những công trình xây dựng trên khu đất quy hoạch ĐH mà Bí thư Q.Thủ Đức đã đi thực tế? Cảnh sát khu vực, trật tự đô thị phường, khu phố đều không trả lời được các công trình này xây khi nào, chủ là ai.
Những công trình xây dựng không phép to, cao ngang nhiên mọc lên giữa khu dân cư, người dân ai cũng thấy, cũng biết, chỉ ra từng “cò” đứng ra mua bán, bao luôn xây dựng không phép.
Vậy nhưng các cán bộ địa bàn lại “không biết” thì quả thực không thể chấp nhận. Người dân cũng đặt ra hàng loạt câu hỏi: Các “cò” bao xây không phép là ai? Sao lại quyền lực đến như vậy? Có hay không những cán bộ địa bàn “nhắm mắt làm ngơ”? Có hay không đường dây “bảo kê” xây dựng không phép giá từ 800.000 - 1,2 triệu đồng/m2 mà những người mua bán đất tại khu vực P.Linh Trung truyền miệng nhau? Những câu hỏi này, Công an Q.Thủ Đức đang xác minh điều tra.
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, lãnh đạo TP.HCM, Q.Thủ Đức yêu cầu UBND P.Linh Trung xử lý, báo cáo. Người dân trông chờ vào những kết quả xác minh chính xác, xử lý nghiêm cán bộ giám sát địa bàn để xảy ra việc xây dựng không phép trên đất quy hoạch. Đừng dừng lại báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan rồi mọi việc đâu lại vào đó, niềm tin trong dân vào chính quyền sẽ bị bào mòn đến kiệt quệ...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn  Khoa

Nguyễn Khoa

Nhóm lợi ích MAPHIA lũng đoạn cả rồi!
Nguyen Hoa

Nguyen Hoa

Đó là sự yếu kém trong Quản lý nhà đất...
Dân VN

Dân VN

Họ quản lý không yếu kém đâu, rất chặt chẽ nữa là khác, 1 xe ba gác đổ cát đá là họ biết ngay, nhưng những vụ tương tự như thế này thì không biết, vì........... Dân ai cũng hiểu hết mà. Báo hỏi kỳ quá.
Nguyen

Nguyen

Bạn nói yếu kém thì xây thử trái phép đi qua ngày sau có bị cobe đến cào hết biết liền
huy

huy

Cứ cách chức các cán bộ quản lý đô thị phường và chủ tịch phường nào có vi phạm xây dựng không phép , phá vở quy hoạch , là yên ngay . Chứ cứ RÚT KINH NGHIỆM hoài là không ổn !!
DiệpDũng

DiệpDũng

Rút kinh nghiệm thoải mái đi vì năm 3000 sẽ hết ( vì không có cái nào là vô tận ) .
Nguyenvan Long

Nguyenvan Long

Dân ai cũng biết , Cán Bộ thì không , Ủa , chuyện này xưa rồi mà ??!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU