'Dâm ô bé gái ở TT HTXH': Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm

27 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý vụ cán bộ dâm ô nhiều bé gái xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội mà Báo Thanh Niên vừa phản ánh.
Các bé gái nhận ra ngay ông Dũng khi được PV cho xem ảnh /// Ảnh: Trác Rin Các bé gái nhận ra ngay ông Dũng khi được PV cho xem ảnh - Ảnh: Trác Rin
Các bé gái nhận ra ngay ông Dũng khi được PV cho xem ảnh
Ảnh: Trác Rin
Sáng 17.11, trao đổi với PV Thanh Niên, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội vụ cán bộ dâm ô nhiều bé gái xảy ra tại trung tâm hỗ trợ xã hội mà Báo Thanh Niên phản ánh.

Công an nói về vụ dâm ô hàng loạt bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội

'Dâm ô bé gái ở TT HTXH': Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm - ảnh 1

Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi ông Dũng làm việc

Ảnh: Công Nguyên

Như Báo Thanh Niên đã phản ánh, Trung tâm hỗ trợ xã hội (Thuộc Sở LĐ - TB - XH TP.HCM) có nhiệm vụ tiếp nhận người lang thang, cơ nhỡ không có nơi cư trú ổn định địa bàn TP. Người lang thang được đưa vào đây nhiều độ tuổi khác nhau như: thiếu niên, thanh niên, người già…. Tại đây, người lang thang được ở trong các phòng, được chăm sóc, sàn lọc để chuyển đi các trường thích hợp để giáo dục, dạy nghề.
'Dâm ô bé gái ở TT HTXH': Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm - ảnh 2

Hai bé gái đang kể với PV Thanh Niên về vụ việc

Ảnh: Trác Rin

Theo lời tố cáo của hai bé K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) về một cán bộ tại trung tâm này có hành vi dâm ô với các bé gái tại trung tâm, PV Thanh Niên đã vào cuộc, xác minh vị cán bộ này là ông Nguyễn Tiến Dũng, làm việc tại phòng hồ sơ thuộc Trung tâm hỗ trợ xã hội (463 đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh).
Ông Dũng thừa nhận có sờ vào ngực hai bé K.A, K.N. Ông Dũng cũng cho biết một số lần bắt các bé gái sờ vào dương vật của mình. Hành vi dâm ô nay thường xảy ra những lúc ông trực ở cơ quan, sau 21 giờ. Mỗi lần dâm ô xong với các bé, ông Dũng cho thuốc lá để các bé hút.
'Dâm ô bé gái ở TT HTXH': Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm - ảnh 3

Ông Dũng trong buổi gặp PV Thanh Niên

Ảnh: Trác Rin

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra. Công an đã tiến hành lấy lời khai các nạn nhân, xác minh lý lịch ông Dũng và làm việc với Trung tâm hỗ trợ xã hội về vụ dâm ô nói trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Vu

Lê Vu

Quy trình quản lý có vấn đề, thiếu kiểm tra giám sát. Quản lý trẻ em, đặc biệt là trẻ nữ cần phải có giáo dục viên tâm lý là nữ thường xuyên tiếp cận các em. Để cán bộ nam lạm dụng mà không hay biết thì năng lực lãnh đạo ở đây cần xem xét lại. Kém.
Phạm Minh Tạo

Phạm Minh Tạo

Xin bổ sung: Rất nhiều thầy cô, BGĐ ở nơi đó chưa phải là chỗ dựa an toàn cho các em. Họ vô cảm, dù rằng có em đã có biểu hiện bất an về tâm lý. Vì vậy mới tạo mảnh đất cho kẻ vô lương tâm kia lộng hành.
Tám Coffee

Tám Coffee

Ở các trung tâm bảo trợ tỉnh thành khác, chỉ có nữ nhân viên quản giáo, giáo dục viên là người trông coi khu nữ học viên. Ai mà để cán bộ nam coi khu nữ, khác chi MỠ TREO MIỆNG MÈO. Thanh tra quy trình quản lý ở các trung tâm này thôi. May là chỉ cho thuốc lá, chứ cho ma túy, heroin để đổi tình thì không biết hệ quả ra sao? Trung tâm có cả bộ máy lãnh đạo mà không kiểm soát được thì cần xem lại năng lực cán bộ có đáp ứng được không? Trách nhiệm trưởng khu?, Ban Giám đốc Trung tâm và Sở như thế nào?
Hồng Hoa

Hồng Hoa

tôi rất mong muốn TPHCM xử vụ này làm án điểm về dâm ô các bé gái; xử công khai để trong sạch môi trường sống thành phố.
Hoa

Hoa

Phẫn nộ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU