Đắk Nông: Tranh giành đất, anh 62 tuổi đánh chết em gái ruột

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 19.3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Duy Tựa để điều tra về hành vi giết người. Tựa đánh chết em gái ruột của mình chỉ vì tranh chấp đất.
Trần Duy Tựa tại cơ quan công an /// Ảnh: PHAN BÁ Trần Duy Tựa tại cơ quan công an - Ảnh: PHAN BÁ
Trần Duy Tựa tại cơ quan công an
Ảnh: PHAN BÁ
Theo kết quả điều tra ban đầu về vụ án mạng anh trai đánh chết em gái ruột, trước đó, Tựa (62 tuổi) có cho em gái mình là bà Trần Thị Tốt (55 tuổi, cùng trú xã Đắk Sin, H.Đắk R'lấp) mượn 3 sào đất và hứa sẽ cho luôn với điều kiện bà Tốt phải làm rẫy cho ông Tựa trong 3 năm.
Sau khi ông Tựa cho đất, bà Tốt làm nhà và trồng cây trên đất. Sau đó, ông Tựa đòi lại đất vì cho rằng bà Tốt đi làm thuê lấy tiền, ít làm rẫy cho nhà ông Tựa. Bà Tốt không đồng ý nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn và từ mặt nhau.
Bà Tốt đến nhà ông Tựa yêu cầu ông Tựa tách thửa sang nhượng đất cho mình nhưng ông Tựa không đồng ý. Bà Tốt đã nhờ chính quyền xã Đắk Sin giải quyết nhưng không thành.
Khoảng 17 giờ 30 ngày 15.3, sau khi đi làm rẫy về, ông Tựa nghĩ đến chuyện bà Tốt mượn đất mình không trả mà còn thách thức, chửi mình nên ông Tựa nảy sinh ý định giết bà Tốt để lấy lại 3 sào đất.
Đến 21 giờ cùng ngày, khi thấy bà Tốt đi ra ngoài về nhà thì ông Tựa lao ra dùng gậy gỗ đánh nhiều phát trúng vào đầu bà Tốt làm bà ngã xuống đất và tử vong. Sau đó, Tựa bỏ mặc nạn nhân rồi đi về nhà cho đến khi bị bắt giữ.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra vụ anh trai đánh chết em gái ruột chỉ vì tranh chấp đất. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quốc An Khang

Nguyễn Quốc An Khang

Hai ông bà đã gần đất xa trời rồi ! Giờ người chết kẻ đi tù, sao tuổi lớn mà tâm trí không lớn vậy ! Gà cùng một mẹ mà mãi tranh giành nhau như hồi còn bé dành đồ chơi, rồi ít hôm nữa sang bên kia ăn nói sao với ba má với ông bà với liệt tổ liệt tông, con cháu hai gánh sống với nhau thế nào ?
Duong nguyen van

Duong nguyen van

Giành nhau mất hết nghĩa tình và mỗi người được 1m x 1m2 , có khi được " căn hộ chung cư" 30cm x 40cm.
Mai Viết Dũng

Mai Viết Dũng

Sự tham lam và nóng giận đã dẩn đến bi kịch gia đình. Cuối cùng không ai được gì
Chỉnh Văn

Chỉnh Văn

Cung ah em trong nha sao phai lam vay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU