Đắk Nông phòng chống Covid-19: Dừng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0 giờ ngày 2.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 0 giờ ngày 2.8, Đắk Nông tạm dừng các sự kiện lớn, các hoạt động lễ hội, dịch vụ không cần thiết, không tập trung quá 30 người nơi công cộng... để phòng chống dịch Covid-19.
Cán bộ y tế chốt phòng dich trên QL14 đo thân nhiệt hành khách /// Ảnh: Sở Y tế Đắk Nông Cán bộ y tế chốt phòng dich trên QL14 đo thân nhiệt hành khách - Ảnh: Sở Y tế Đắk Nông
Cán bộ y tế chốt phòng dich trên QL14 đo thân nhiệt hành khách
Ảnh: Sở Y tế Đắk Nông
Ngày 1.8, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ký văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả người dân đi từ vùng có dịch về tỉnh Đắk Nông phải được kiểm tra, khai báo y tế. Đối với những người có triệu chứng của Covid-19 hoặc đi đến các địa điểm có nguy cơ cao (theo thông báo của Bộ Y tế) phải được xét nghiệm và cách ly, theo dõi chặt chẽ, nhanh chóng phát hiện ca bệnh, khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả, tránh lây nhiễm ra cộng đồng.

Thông báo khẩn số 20 của Bộ Y tế: Tìm người từng đến địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 2.8 đến khi có thông báo tiếp theo, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Đắk Nông cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar...).
Người dân được yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài.
Người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh đang có dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội, TP.HCM... theo thông báo của Bộ Y tế. Cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đi từ các tỉnh có dịch về phải trình báo với các cơ sở y tế nơi gần nhất để được kiểm tra, tư vấn và cách ly phù hợp.
Cũng theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông, đối với các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng,....
Trước đó, ngày 29.7, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL14, đoạn qua xã Tâm Thắng, H.Cư Jút, khu vực giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk.
Trên tuyến biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Campuchia), Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông vẫn duy trì 20 tổ, chốt cố định và triển khai từ nhiều tổ, đội cơ động tuần tra, kiểm soát, bảo vệ biên giới để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU